ยันลงทะเบียนคืนเงินประกันไฟฟ้า 3.1 ล้านราย ได้เงินครบทุกคน

ยันลงทะเบียนคืนเงินประกันไฟฟ้า 3.1 ล้านราย ได้เงินครบทุกคน

หลังจากเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน รับสิทธิการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ตามมาตรการคืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้าให้กับผู้ใช้ไฟฟ้ากรณีบ้านอยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็ก ผ่านเว็บไซต์ลงทะเบียน

โดยผู้ลงทะเบียนขอคืนเงินประกันไฟฟ้าสามารถเลือกรับเงินคืนผ่าน 4 ช่องทาง คือ บัญชีพร้อมเพย์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผ่านบัญชีธนาคาร และติดต่อรับเงินที่สำนักงานการไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 63 นายสุชาติ เครือแก้ว รองผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการคืนประกันค่ามิเตอร์ไฟฟ้า ว่า หลังจากมีการเปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม เป็นต้นมา ซึ่งตัวเลขในช่วงเช้าของวันที่ 31 มีนาคม เวลา 05.00 น. มีข้อมูลการลงทะเบียน และตรวจสอบสิทธิผ่านแล้ว ประมาณ 3.1 ล้านราย

ทั้งนี้ แยกเป็นลงทะเบียนรับสิทธิผ่าน

1.พร้อมเพย์ 8.2 แสนราย วงเงินประมาณ 1,250 ล้านบาท

2. บัญชีธนาคาร 1.4 ล้านราย วงเงิน 2,270 ล้านบาท

3.ทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น 8.7 แสนคน วงเงิน 857 ล้านบาท

โดยวันนี้ 31 มีนาคม ถือเป็นวันแรกที่จะมีการทยอยจ่ายในวงเงิน 350 ล้านบาท

ทั้งนี้ การรับเงิน เช่น ในช่องทางพร้อมเพย์ก็ขึ้นอยู่กับระบบของทางธนาคารว่าจะมีระยะเวลาการดำเนินการเท่าใด หรือในส่วนของเคาน์เตอร์เซอร์วิส

หากได้รับการแจ้งเตือนรหัส PIN 6 หลัก สามารถไปรับเงินที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสได้ทุกสาขา เว้นแต่ในจังหวัดที่มีการสั่งปิดร้าน เนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid 19 อย่างไรก็ตาม จะไม่มีการกำหนดระยะเวลาในการจ่ายเงิน ซึ่งจะทยอยจ่าย จนกว่าผู้ที่มีสิทธิจะได้รับเงินครบถ้วน

ที่มา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ