ใกล้ได้เที่ยวแล้ว สกายวอล์คเชียงคาน สร้างด้วยกระจกยื่นลงแม่น้ำโขง

ใกล้ได้เที่ยวแล้ว สกายวอล์คเชียงคาน สร้างด้วยกระจกยื่นลงแม่น้ำโขง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปสัมผัสมากๆอีกที่หนึ่งเลย สำหรับ สกายวอลค์เชียงคาน ซึ่งได้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวของไทยที่สุดอะเมซิ่ง ซึ่งตอนนี้กำลังก่อสร้างสะพานกระจก โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวจากบนสะพานโดยสามารถมองลงมาทะลุยังพื้นล่างได้เลย อย่างเช่น สะพานที่สร้างด้วยกระจกจากประเทศจีน ล่าสุดทางเพจเฟซบุ๊ค Thailand Future ได้อัพเดทความคืบหน้าล่าของการสร้าง สกายวอลค์เกอร์เชียงคาน ใจความว่า

สกายวอลค์เชียงคานล่าสุดคืบ ร้อยละ 80 แล้ว แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเลย สกายวอล์ค ตั้งอยู่ที่บ้านท่าดีหมี ห่างจากเชียงคานขับรถต่อไปอีกประมาณครึ่งชั่วโมง

ทางเดินทำด้วยกระจกยื่นออกไปในแม่น้ำโขงความยาวกว่า 80 เมตร กว้าง 2 เมตร มีความสูงจากแม่น้ำโขง 80 เมตร เท่ากับตึก 30 ชั้น ถือเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวได้ชมวิวแม่น้ำเหืองไหลไปรวมกับแม่น้ำโขง และชมวิวภูเขาสวยๆ ของฝั่งไทยและ สปป ลาว ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปกว่าร้อยละ 80 แล้วซึ่งคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในเดือนเมษายน 2563

ภาพจาก Thailand Future

เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่หน้าเที่ยวอีกที่หนึ่งเลยค่ะ เตรียมตัวรอชมความสวยงามของสะพานกระจกโดยไม่ต้องไปไกลถึงจีนได้แล้วที่เชียงคานได้เลยจ้า

ภาพจาก Thailand Future

เรียบเรียง siamvariety

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ