โคราชฮือฮาน้ำตาเทียนเลขโผล่ พิธีพุทธาภิเษกปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนสวย

โคราชฮือฮาน้ำตาเทียนเลขโผล่ พิธีพุทธาภิเษกปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนสวย

ไกล้เข้ามาแล้วสำหรับนักเสี่ยงโชค เหลือเวลาอีก 5 วันเท่านั้น วันนี้เรามีตัวเลือกมาให้สำหรับคนที่ยังไม่มีเลขในใจ ชาวโคราชฮือฮาน้ำตาเทียนเลขเด็ดโผล่ 8-5-0 พิธีพุทธาภิเษกปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนสวย ขม เตรียมออกประมูลนำรายได้ช่วยสังคมอบรมเยาวชนสร้างจิตสำนึกให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ร่วมทำบุญ สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ นำเข้ากองทุนความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ) ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนนถือว่าเป็นการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคม

นครราชสีมา เมื่อเวลา 06.39 น. วันนี้( 11 ก.ค. 2562) ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุทธิพงษ์ เตชะภูสิทธิพงศ์ ผู้ตรวจราชการกรมการขนส่ง และรักษาราชการแทนขนส่ง จ.นครราชสีมา นำหัวหน้าขนส่ง 7 อำเภอ และเจ้าหน้าที่ขนส่ง ร่วมกันประกอบพิธีเบิกฟ้าพุทธาภิเษกปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 22 ของ จ.นครราชสีมา หมวดอักษร “ขม” “ขุมทรัพย์ มหาศาล” ในรูปลักษณ์โฉมใหม่ที่แผ่นป้ายทั้ง 301 หมายเลขสีสันไฉไลสวยงามสะท้อนแสงสะดุดตา โดยพราหม์ได้ท่องคาถาบูชาบูชาคุณย่าโมอันเชิญดวงวิญญาณจากสวรรค์เบื้องบนพร้อมชุมนุมเทวดาลงมาประทับเบิกเนตรพิธีกรรม จัดเครื่องบรรณาการบวงสรวงอาหาคาวหวานและผลไม้อย่างละ 9 อย่าง บายศรี 4 ทิศ เทียนไชย และเทียนเอก ลั่นฆ้อง เคาะระฆัง ก่อนถวายผ้าแพร 7 สีมีความยาว 9 เมตร พวงมาลัยดอกดาวเรือง 13 พวง เนื่องจากคุณย่าโมเป็นสิ่งที่ทุกคนศรัทธาเลื่อมใสและเป็นสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้บังเกิดผลสัมฤทธิ์ป้องกันพยันต์อันตรายทั้งหลายทั้งปวง เกิดความแคล้วคลาดกับผู้ครอบครอง และจะได้แต่สิ่งที่ดีในชีวิตสำหรับผู้ครอบครอง โดยมีการนำบาตรน้ำมนต์ใช้น้ำตาเทียนหยดปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์ จนได้สร้างความแปลกประหลาดใจฮือฮาน้ำตาเทียนหยดลงเป็นรูปตัวเลขชัดเจนคือ เลข 8 เลข 5 และเลข 0 ต่างรุมใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพทันที ท่ามกลางท้องฟ้าเมฆครึ้มฉับพลัน

นายสุทธิพงษ์ เตชะภูสิทธิพงศ์ กล่าวว่า สำนักงานขนส่งจ.นครราชสีมาจะมีการเปิดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 22 หมวดอักษร ขม ขุมทรัพย์ มหาศาล ในวันที่ 3–4 ส.ค. 2562 ที่โรงแรม ดิ อิมพีเรียล โคราช จ.นครราชสีมา (โรงแรมในเครือซีพี.) ตั้งแต่เวลา 09.00–17.00 น.

รวมทั้งเปิดช่องทางการประมูลผ่านระบบอินเตอร์เน็ตที่ www.tabienrod.com เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประมูล ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารประมูลได้ สำหรับความพิเศษของหมวดอักษร ขม มีความแตกต่างจากของเดิมโดยเราได้เปลี่ยนแปลงภาพแผ่นป้ายกราฟิกที่ปรากฏในแผ่นป้ายลายใหม่ที่มีสีสันสวยงามไฉไลโดดเด่นแสดงถึงสัญลักษณ์ที่เป็นของดีของจังหวัดนครราชสีมา ประกอบด้วย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก-ปราสาทหินพิมาย – ประตูชุมพล และสายน้ำลำตะคอง ตรงกลางแสงอาทิตย์แลก ณ โคราช ปรากฏบนแผ่นป้ายรุ่นล่าสุด

นอกจากผู้ประมูลจะได้เป็นเจ้าของหมายเลขทะเบียนที่ตนเองชื่นชอบแล้ว อีกทั้งยังได้ร่วมทำบุญ สร้างกุศลอันยิ่งใหญ่ นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการประมูลนำไปช่วยสังคม เช่นการอบรมเยาวชนสร้างจิตสำนึกให้เกิดความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ส่วนหนึ่งเข้าสมทบกองทุนความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ) ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากอุบัติเหตุบนท้องถนนถือว่าเป็นการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมอีกทางหนึ่งด้วย และเพื่อการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และนำไปจัดซื้ออุปกรณ์สำหรับคนพิการ การหารถวิลแชร์ทั้งรถนั่งธรรมดาและรถนั่งไฟฟ้าช่วยเหลือผู้พิการทุพลภาพจากอุบัติเหตุ , จัดหาอุปกรณ์แขน ขาเทียม ให้กับผู้พิการทุพลภาพที่ประสบอุบัติภัยทางถนน

เพื่อให้เขาสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขได้ ไม่เป้นภาระของสังคม เป็นต้น ขอเชิญชวนประชาชนชาวจ.นครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียงที่สนใจสามารถลงทะเบียนและวางเงินหลักประกันได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 1 หรือ แห่งที่ 2 และ สำนักงานขนส่งสาขาทั้ง 7 แห่ง หรือ ลงทะเบียนด้วยตนเองในระบบอินเตอร์เน็ต ที่เว็บไซต์ www.tabienrod.com หรือโทรสอบถามที่ 061-3591951 087-8607888

ขอบคุณ Banmuang-บ้านเมือง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ