รู้หรือยัง เดี๋ยวนี้เขาเปิดให้รับเลี้ยง หมาตำรวจ ที่สอบตก เพราะเป็นมิตรเกิน

รู้หรือยัง เดี๋ยวนี้เขาเปิดให้รับเลี้ยง หมาตำรวจ ที่สอบตก เพราะเป็นมิตรเกิน

สำหรับคนที่รักสุนัข และต้องการอยากจะเลี้ยงสุนัข วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูความน่ารักของเจ้าสุนัขตำรวจจะน่ารักขนาดไหน รับรองไม่ผิดหวังสำหรับคนรักน้องหมาแน่นอน รู้รึเปล่า เดี๋ยวนี้เขาเปิดให้รับเลี้ยงหมาตำรวจ ที่สอบตก เพราะเป็นมิตรเกิน แล้วนะ

สายพันธุ์ที่เปิดให้รับเลี้ยงนั้นได้แก่ เยอรมันชอร์ตแฮร์พอยเตอร์ เยอรมันเชพเพิร์ด ลาบราดอร์รีทรีฟเวอร์ และเบลเยียมมาลินอยส์ เป็นสายพันธุ์ที่นิยมนำมาฝึกเป็นสุนัขตำรวจ

ข้อดีของการรับเลี้ยงลูกหมาพวกนี้ ก็คือพวกมันผ่านการวิเคราะห์และการันตีจากตำรวจมาแล้ว ว่าพวกมันเป็นมิตรและขี้เล่นมากๆ นั่นเอง ถึงจะไม่เหมาะเป็นสุนัขตำรวจ แต่พวกมันเหมาะจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักสุดๆ ไปเลย

แต่ก็ไม่ได้เปิดให้ทุกคนเข้ามารับเลี้ยงมันได้ทันทีเลย คนที่จะรับเลี้ยงจะต้องส่งใบสมัครขอรับเลี้ยงสุนัขสอบตกเหล่านี้ต้องผ่านมาตรฐานก่อน อย่างเช่นต้องไม่มีแผนย้ายบ้านในเร็วๆ นี้ หรือว่าต้องมีสนามให้มันวิ่งเล่น หลังจากผ่านขั้นตอนการยื่นใบสมัครและพิจารณาแล้ว ทางตำรวจก็จะนัดผู้ขอรับเลี้ยงมาเจอตัวเจ้าหมาก่อน แล้วถ้าเห็นว่ามันเข้ากับคุณได้ดีจึงค่อยเรียกมารับพวกมันกลับบ้านอีกครั้ง

สาเหตุที่ต้องตรวจสอบคนเลี้ยง เพราะทางตำรวจก็ต้องการความมั่นใจว่าสุนัขเหล่านี้จะได้บ้านที่มีความสุขและเจ้าของที่จะนำไปเลี้ยงนั้นต้องรักหมาจริงๆ การรับเลี้ยงอาจจะดูยุ่งยากไปบ้าง แต่รับรองว่าคุณจะได้น้องหมาที่แสนรู้และน่ารักไปเลี้ยงอย่างแน่นอน

มีแต่น่ารักทั้งนั้นเลย น่าเสียดายนะที่น้องหมาแสนรู้พวกนี้อยู่ไกลบ้านเราคนไทย เลยทำให้ไปรับเลี้ยงกันไม่ได้ แต่ถ้าใครอยู่ใกล้รัฐเท็กซัสก็อย่าลืมไปรับมาเลี้ยงกันนะคะ !

ถึ้งแม้ว่าบ้านเราจะยังนำมารับเลี้ยงไม่ได้วันนี้เราจะพาพาไปดู วันทำงานวันแรก ของเจ้าสุนัขตำรวจที่สอบตกกัน จะน่ารักกันแค่ไหนไปดูกันเลย

น่ารักสุดๆไปเลย

มาฝึกวันแรกก็หมดแรงกันแล้วน่ารักจริงๆ

มาวันแรกก็ตื่นสายเลย น่ารักจริงๆ

ไหวไหมเนี่ย

พร้อมมาก

ครูฝึกไปไหนผมพร้อมแล้ว

สงสัยอะไรกันจ๊ะ

หลับคาสนามสอบ

หยิบเสื้อมาผิดไซด์ป่าวเนี่ย

เหมือนจะยังไม่อย่านม

เป็นยังไงกันบ้างคะกับความน่ารักของมะหมา เรียกได้ว่าน่ารักกันทุกตัวเลยจริงๆ ถ้าบ้านเรามีให้รับเลี้ยงแบบนี้บ้างรับรองว่าแอดไม่พลาดแน่นอนจ้า

ขอบคุณ catdumb

เรียบเรียง siamvariety

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ