ใครที่มีลูกยากดูไว้นะ 10 อาหารที่คนอยากมีลูกต้องทาน

ใครที่มีลูกยากดูไว้นะ 10 อาหารที่คนอยากมีลูกต้องทาน

ทุกๆคนต่างก็อยากมีลูกมาคอยดูแลยามแก่เฒ่า บางคู่อาจจะมีลูกยาก แต่งงานมาหลายปี ทำยังไงก็ไม่มีโอกาสติดสักที ในวันนี้ทางสยามวาไรตี้จึงได้นำอาหารที่ทานแล้วสามารถช่วยให้การมีลูกง่ายขึ้นสำหรับท่านที่อยากมีลูกหรือมีลูกยาก จะมีอาหารประเภทใดบ้างไปชมกันเลย

1. ทานหอยช่วยได้

หอยนางรม ภาพจากอินเตอร์เน็ต

การทานหอยต่างๆ นั้นจะช่วยกระตุ้นความต้องการได้เหมือนกัน โดยเฉพาะหอยนางรม ในหอยจะมีวิตามินบึ 12 ค่อนข้างสูงที่จะเป็นตัวบำรุงผู้หญิงให้มีสุขภาพแข็งแรง และสำหรับผู้ชายการทานหอยนั้นจะช่วยให้มีลูกง่าย ทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้

2. ผลิตภัณฑ์จากนม

นม ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เป็นอะไรก็ได้ที่คุณชอบทาน ให้มันมีนมเป็นส่วนประกอบก็พอ และจะให้ดีหน่อยควรเลือกนมที่มีไขมันต่ำ เพราะถ้าไขมันเยอะไปจะมีปัญหาขณะตั้งครรภ์ได้

3. ทานกล้วย

กล้วย ภาพจากอินเตอร์เน็ต

กล้วยเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์หลายอย่าง สามารถทานได้ทุกวัน มีโพแทสเซียม วิตามินบี 6 เป็นตัวช่วยบำรุง บำรุงเพศได้ดีทำให้ไข่ในเพศหญิงแข็งแรง ปรับฮอร์โมนให้มีความสมดุลเวลาตั้งครรภ์ อีกทั้งบำรุงประสาทและสมอง ที่สำคัญคืออิ่ม ช่วยน้ำหนักลดได้ดีเลย

4. กินอาหารประเภทถั่ว

อาหารประเภทถั่ว ภาพจากอินเตอร์เน็ต

จะถั่วอะไรก็เลือกตามชอบเลย ถั่วเขียว ถั่วปากอ้า ถั่วแขก ถั่วพู ถั่วแดง เป็นต้น เพราะในถั่วเหล่านี้จะมีโปรตีน ธาตุเหล็ก จะช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผู้หญิงแข็งแรงได้ บำรุงไข่ในเพศหญิงให้แข็งแรงทำให้มีโอกาสมีลูกเพิ่มขึ้นได้

5. ทานขนมปังไม่ขัดสี

ขนมปัง ภาพจากอินเตอร์เน็ต

การทานขนมปัง ข้าว แบบไม่ขัดสีนั้นจะทำให้ตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่า เพราะขนมปังแบบนี้จะทำให้ย่อยง่าย ทำให้ระดับของ อินซูลิน เพิ่มขึ้นทำให้การผลิตฮอร์โมนสืบพันธุ์

6. ทานผักใบเขียว

ผักใบเขียว ภาพจากอินเตอร์เน็ต

ในผักใบเขียวนั้นจะมีโฟเลตสูง วิตามินบีสูงมาก ทำให้โอกาสในการตกไข่มีสูงขึ้น แถมยังช่วยบำรุงครรภ์ให้แข็งแรง รวมถึงปัญหาต่าง ๆ จากการตั้งครรภ์ และยังเพิ่มความแข็งแรงด้วย

7. ทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ตระกูลเบอรรี่ ภาพจากอินเตอร์เน็ต

อะไรก็ได้ที่เป็นผลไม้เกี่ยวกับเบอร์รี่ ทานเต็มที่ได้เลย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วยังช่วยชะลอความแก่ได้ด้วยนะ ลดการเกิดริ้วรอย ทำให้ร่างกายของผู้หญิงแข็งแรง

8. ทานมันฝรั่ง

มันฝรั่ง ภาพจากอินเตอร์เน็ต

ในนี้จะมีวิตามินซีที่จะเป็นตัวกระตุ้นความต้องการให้สูงขึ้น และยังมีประโยชน์ช่วยป้องกันไข้หวัดได้ด้วย ลดอาการเลือกออกตามไรฟัน ทำให้ฮอร์โมนเพศหญิงมีความสมดุล และสำหรับคุณแม่หลังคลอดมันจะช่วยขับน้ำนมได้ดี

9. ทานเมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทอง ภาพจากอินเตอร์เน็ต

เมนูอร่อยเป็นของทานเล่น เมล็ดฟักทองมีธาตุเหล็กที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งมันจะช่วยลดปัญหาที่อาจจะเกิดในระหว่างการตั้งครรภ์ได้ หากเทียบกับคนที่ไม่ได้รับธาตุเหล็กนี้ช่วยลดความเสี่ยงได้ถึง 40 % เลย

10. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก ภาพจากอินเตอร์เน็ต

สำหรับตัวนี้คือเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มันจะช่วยเพิ่มความไวต่อ อินซูลิน และลดการอักเสบต่าง ๆ ของร่างกาย ลดสิ่งต่าง ๆ ที่จะมาขัดขวางการและการพัฒนาของตัวอ่อนในครรภ์

อาหารที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ เป็นอาหารที่ท่านสามารถเลือกทานได้ ที่สามารถบำรุงได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย แต่การที่จะมีลูกได้นั้นก็ต้องมีสุขภาพแข็งแรงด้วย ถึงจะสามารถมีลูกได้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ