เทคนิคการปลูกมะเขือพวงให้ผลดก เก็บขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน

เทคนิคการปลูกมะเขือพวงให้ผลดก เก็บขาย สร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน

เชื่อว่าหลายๆคนฝันอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ไม่อยากเป็นลูกจ้าง เบื่องาน และมีหลายๆคนที่ลาออกจากงานประจำ มาทำอาชีพเกษตรกร และมีหลายคนที่ประสบความสำเร็จ วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้จะพาไปพบกับหนึ่งอาชีพเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จ ปลูกมะเขือพวง 3 เดือนเก็บขาย ปลูกได้ตลอดปี รายได้แสนบาทต่อเดือน

การปลูกมะเขือพวง

วิธีการปลูก

1.ย้ายต้นกล้าของมะเขือพวง ที่เราทำการเพาะไว้ โดยนำกต้นกล้าที่มีใบจริง 3 ถึง 4 ใบ หรือมีความสูงของต้น 7 ถึง 10 เซนติเมตร ปลูกลงในแปลงหรือกระถาง

2.รดน้ำทุกวัน และในช่วงการติดผลต้องระมัดระวังให้น้ำอย่างสม่ำเสมอ

3.หลังย้ายปลูกแล้ว 7 ถึง10 วัน ให้ใส่ปุ๋ยเคมีสูตร 15 ถึง 15 -15 อัตราต้นละ 1ต่อ4 ช้อนชา (ควรโรยให้ห่างจากโคนต้นประมาณ 2-3 เซนติเมตร และรดน้ำทันที)

4.ควรใส่ปุ๋ยเคมีสูตร 15 ถึง 15 -15 อัตราต้นละ 1ต่อ4 ช้อนชา ทุกๆ 15 วัน

5.หลังย้ายปลูกนาน 45-60 วัน มะเขือพวงจเริ่มทยอยให้ผลผลิต ก็สามารถเก็บผลผลิตไปรริโภคได้

6.หลังจากเก็บเกี่ยวผลผลิตของมะเขือพวงไปแล้วประมาณ 2 เดือน ควรตัดแต่งกิ่งหรือลำต้นส่วนที่เคยให้ผลผลิตแล้วออก เพื่อบังคับให้กิ่งใหม่แตกขึ้นมาแทน แล้วมะเขือพวงจะให้ผลผลิตรุ่นใหม่ได้อีก และควรทำการตัดแต่งกิ่งและบำรุงต้นมะเขือเปราะทุกๆ 2-3 เดือน

ต้นกล้า

ผลดก

เทคนิคการปลูกมะเขือพวงให้ผลดก

เราควรตัดแต่งกิ่งหรือลำต้นส่วนที่เคยให้ผลผลิตแล้วออก เพื่อบังคับให้กิ่งใหม่แตกขึ้นมาแทน แล้วมะเขือพวงจะให้ผลผลิตรุ่นใหม่ได้อีก จากนั้นใช้ฮอร์โมนไข่และฮอร์โมนหัวปลีกล้วยมาฉีดพ่น เพื่อเร่งดอก เร่งผลของมะเขือพวง

การหาตลาดทุกวันนี้ไม่ยากเลย เพราะเรามีโซเชียลสามารถหาตลาดได้ง่ายกว่าแต่ก่อน หรือเกษตรกรจะรวมกลุ่มกันหาตลาดส่งขายก็ถือว่าดีเลยทีเดียว

ระยะเวลาในการเก็บขาย 3 เดือน

สร้างรายได้กว่าสามแสนบาทต่อเดือน

สำหรับใครที่สนใจก็ลองศึกษาข้อมูลกันดูนะคะ วิธีการปลูกไม่ยากเลย

ขอบคุณ kasethotnews

เรียบเรียง siamvariety

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ