สาวซื้อไข่เป็ดมา อากาศร้อนจัด จนไข่ฟักยกแผง(คลิป)

สาวซื้อไข่เป็ดมา อากาศร้อนจัด จนไข่ฟักยกแผง(คลิป)

ไข่เป็ดหรือไข่ไก่ที่บ้านเราส่วนใหญ่ที่นำมาขายจะเป็นไข่ฟาร์มขังเลี้ยงแยกโดยไม่ได้ผ่านการผสมพันธ์ ซึ่งไข่ที่ออกมานั้นจะเป็นไข่หมันจึงไม่สามารถฟักได้ แต่มีเรื่องราวที่น่าแปลกใจเกิดขึ้นที่ต่างประเทศโดยสำนักข่าว ไชน่าเพรส ได้นำเสนอเรื่องราวชวนอึ้ง เมื่อหญิงสาวจาก นครโฮจิมินห์ซิตี ประเทศเวียดนาม

ได้เผยว่า เธอซื้อไข่เป็ดมา 2 แผง เพื่อนำมาไว้ใช้ประกอบอาหาร แต่ด้วยอุณหภูมิที่สูงกว่า 36 องศาเซลเซียส ทำให้ไข่เป็ดฟักตัวออกมาเป็นลูกเป็ดทั้งหมด แทนที่จะได้นำมาประกอบอาหาร เธอจึงต้องหาคนเลี้ยงเป็ดแทน โชคดีที่มีเพื่อนร่วมงานช่วยรับเจ้าเป็ดไปเลี้ยงดูแล้วบางส่วน แต่ก็ยังเหลือลูกเป็ดอีกหลายตัวอยู่ที่บ้าน ให้เธอต้องเลี้ยงต่อไป

ภาพจาก Lưu Nhựt Nguyen

สำหรับคนที่สงสัยว่าเป็นไปได้หรือ ที่แค่โดนอากาศร้อนเข้าไปแล้วไข่จะฟักออกมาเป็นตัวได้ ในส่วนนี้คาดว่าไข่เป็ดที่หญิงรายนี้ซื้อมา น่าจะเป็นไข่บาลุต หรือไข่ข้าว คือไข่ที่มีการผสมไว้แล้วจนมีตัวอ่อนอยู่ภายในไข่ แต่ยังไม่ฟักออกมา มักนำมาทำเป็นอาหารที่กินกันในหลายพื้นที่ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในกัมพูชา เวียดนาม รวมถึงฟิลิปปินส์

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแก๊งลูกเป็ดจะน่ารักชวนยิ้มสักแค่ไหน แต่การที่อยู่ดี ๆ ก็มีลูกเป็ดหลายตัวมาให้เลี้ยงนั้น ก็ค่อนข้างจะเป็นภาระสำหรับสาวคนนี้ไม่ใช่น้อย แต่ครั้นจะนำมาทำกินก็คงจะกินไม่ลงแล้ว ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานที่บริษัท นำไปแจกจ่ายแบ่งกันให้เลี้ยงแทน

ฟักเป็นลูกเป็ดทั้งนั้นเลย

น่ารัก น่าเอ็นดู

อย่ากินเราน๊า

อดกินไข่เลย แถมได้เลี้ยงเป็ดอีก

น่ารักมากๆเลยลูก

ภาพจากเฟซบุ๊ค Lưu Nhựt Nguyen

คลิป

คลิปจาก Lưu Nhựt Nguyen

เรื่องราวไข่ไก่ฟักนอกจากที่ต่างประเทศแล้ว บ้านเราก็เคยเกิดขึ้นหลายครั้งเหมือนกัน เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกเลยว่ากินไม่ลงจริงๆ เลยจ้า

ภาพจาก เฟซบุ๊ค Lưu Nhựt Nguyen

เรียบเรียง สยามวาไรตี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ