คุณหมอ ประกาศตามหา  ฮีโร่ชาวกระบี่ ช่วยฝรั่งโคลนดูด จนตัวเองป่วย ลั่น รักษาให้ฟรีจนกว่าจะหาย

คุณหมอ ประกาศตามหา ฮีโร่ชาวกระบี่ ช่วยฝรั่งโคลนดูด จนตัวเองป่วย ลั่น รักษาให้ฟรีจนกว่าจะหาย

นายชัด อุบลจินดา หนุ่มวีรบุรุษชาวประมง จ.กระบี่ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย หลังจากที่ได้มีการเข้าไปช่วยเหลือ 2 นักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ที่พลาดถูกโคลนดูดไม่สามารถขึ้นมาได้ สร้างความประทับใจไปทั่วโลก เมื่อ 3ปีก่อนเกิดอาการปวดหลังเรื้อรังกำเริบ ล่าสุดต้องหยุดขับเรือคู่ใจออกหาปลา อาชีพที่ตนรัก ต้องอยู่บ้านเลี้ยงหลาน ขาดรายได้จุนเจือครอบครัว เผยอยากให้หายจากอาการปวดโดยเร็วแต่ไม่มีเงินรักษา

ภาพเหตุการณ์

ไม่มีเงินรักษา

มีคุณหมอนักกายภาพบำบัดกฤษฎา ณรงค์กิจ อายุ 33 ปี เจ้าของคลีนิกกฤษฎากายภาพบำบัด เลขที่22/7 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.กระบี่ ได้ส่งข้อความในกลุ่มผู้ใช้แอพพลิเคชั่นไล โดยเฉพาะกลุ่มเทศบาลเมืองกระบี่ พร้อมระบุข้อความว่า เพิ่งทราบจากไลน์ ช่างของคุณชัด ไม่ทราบว่าท่านใดรู้จักกับคุณชัด พอจะบอกข่าวได้ ทางกฤษฎาคลีนิกฝากบอกด้วยว่า ให้มารักษาที่นี่ จะรักษาให้ฟรี

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังคลีนิกดังกล่าว ได้รับการเปิดเผยจากคุณหมอนักกายภาพบำบัดกฤษฎา ณรงค์กิจ ว่า ตนเพิ่งทราบข่าวเมื่อเช้านี้เอง และพยายามติดต่อบุคคลหรือกลุ่มต่างๆ ให้แจ้งข่าวถึง นายชัด อุบลจินดา ฮีโร่ชาวกระบี่ของเรา หากมีปัญหาอย่างไร ให้เข้ามารักษาที่กฤษฎาคลีนิกฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด จนกว่าจะดีขึ้น และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ หรือหายเป็นปกติ

คุณหมอนักกายภาพบำบัดกฤษฎา ณรงค์กิจ กล่าวอีกว่า โดยส่วนตัวแล้ว รู้สึกชื่นชมที่คุณชัด ได้ช่วยเหลือชาวต่างชาติ โดยให้ชาวต่างชาติขึ้นไปบนหลังหรือเหยียบไปบนตัว เพื่อให้ชาวต่างชาติสองสามีภรรยา ได้ขึ้นมาจากดินโคลนได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้คุณชัดยังทำหน้าที่ชาวประมงที่รู้จักช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะช่วยเหลือชาวต่างชาติคู่สามีภรรยานั้น ทำให้ภาพลักษณ์ของจังหวัดกระบี่ดูดีขึ้น จึงอยากช่วยเหลือคุณชัดบ้าง นอกจากนี้ทางคลินิกเองยังเปิดบริการรักษาฟรี ในวันพระ แก่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และแม่ชี รวมถึงวันสำคัญ 5 ธันวาฯและ12 สิงหาฯบริการรักษาฟรีเช่นกัน.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ