ทุกอย่างมันเร็วมาก อ้อม พิยดา เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสียคุณพ่อ เปี๊ยก พิศาล

ทุกอย่างมันเร็วมาก อ้อม พิยดา เปิดใจทั้งน้ำตา หลังสูญเสียคุณพ่อ เปี๊ยก พิศาล

หลังวงการบันเทิงสูญเสียครั้งใหญ่ เปี๊ยก พิศาล อัครเศรณี ผู้กำกับ นักแสดงรุ่นใหญ่ ชื่อดัง วัย 73 ปี หลังเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวาย เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยคนบันเทิง ร่วมแสดงความไว้อาลัย รวมไปถึง

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ซึ่งต่อมา อ้อม พิยดา พร้อมด้วยพี่น้อง ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า พ่อหายใจไม่ออกแล้ว ก่อนหน้านี้ปวดหลัง พอพ่อบ่นว่าปวดมากเลยเรียกรถพยาบาลมารับที่บ้าน พอถึงโรงพยาบาลคุณหมอให้ยาแก้ปวดเบื้องต้น จากนั้นก็ได้ติดต่อไปหาคุณหมอที่ทำบอลลูนให้พ่อเลยย้ายไปอีกโรงพยาบาลหนึ่ง อาการก็ไม่ดีขึ้น แล้วท่านก็ไปอย่างสงบ คุณหมอมาตอนที่อาการเริ่มต้นของโรคหัวใจวาย แน่นหน้าอก ปวดหลัง อาการของโรคหัวใจล้มเหลว ตอนหลังก็ช็อค พอคุณหมอมาก็ช่วยปั๊มนานเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ไม่มีสัญญาณชีพเลย ก่อนหน้านี้คุณพ่อเป็นโรคหัวใจอยู่แล้ว เป็นอยู่เส้นครึ่ง ทำบอลลูนไป 1 เส้น อีกครึ่งเส้นหมอบอกให้ทานยาได้

ก่อนเกิดเหตุคุณพ่อไม่ได้พูดอะไรเลยทุกอย่างมันเร็วมาก เหมือนอาการเริ่มต้นแค่เจ็บหลัง แล้วพ่อก็บอกกับโอว่าพ่อหายใจไม่ออก เจ็บหลังแล้วก็ไปเลย เป็นเรื่องกะทันหันมาก พ่อเดินเข้าโรงพยาบาลได้ปกติเลย ยังบอกกันอยู่เลยว่าไม่ต้องนอนเฝ้าพรุ่งนี้ค่อยมา คือปกติมาก ๆ จริง ๆ เราอาจจะเข้าโรงพยาบาลหนึ่งซึ่งอาจไม่ทราบสาเหตุขนาดนั้น แต่พอรู้ก็ย้ายโรงพยาบาลเลย ถ้าถามว่าคิดไหมว่าถ้าเจอหมอถูกโรคอาจไม่ถึงขั้นนี้ อ้อมว่าเป็นเวลาของพ่อมากกว่า เราสูญเสียพ่อไปเราก็อยากมองว่าพ่อไปสบายที่สุดเลย เหมือนพ่อเบลอ ๆ แล้วก็ไปเลย แต่อ้อมไปไม่ทันดูใจ ประโยคสุดท้ายพ่อบอกว่า หายใจไม่ออก แล้วก็ไปเลย เพราะจากนั้นหัวใจล้มเหลวเลย

ที่ผ่านมาพ่อเคยเปรย ๆ สั่งเสีย อย่างหนังสือที่ทำแจกวันเผาพ่อก็ทำไว้นานแล้ว เป็นหนังสือประวัติของพ่อเอง ตอนนั้นเขาบอกว่าเขาอายุเยอะแล้วอยากเขียนประวัติของตัวเอง เมื่อครึ่งปีก่อนพอเสร็จแล้วเขาก็บอกว่าหรือจะเอาไว้แจกงานศพเขา แต่พ่อเคยพูดกับอ้อมว่า ไม่ต้องห่วงนะ ถ้าเวลาพ่อไป พ่อจะไม่ให้ลำบากลูก จะตายๆ ไปเลย

พ่อสอนให้อยู่กับดิน ให้ถ่อมตน พ่อสอนให้ดีกับคนที่ดีกับเรา ใครดีกับเรา เราต้องดีกับเขา อยากบอกพ่อว่า พวกเราทุกคนจะเป็นเด็กดีอย่างที่พ่อสอนเรา พ่อหลับให้สบาย ไม่ต้องห่วง พวกเรารักกัน และจะดูแลกัน

คลิป

ขอบคุณที่มาจาก ห้องข่าวบันเทิง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ