ฮีโร่ไม่ต้องมีพลังวิเศษ ลุงจำรัส โดดช่วยเก๋งตกคลอง ผู้หญิงและเด็ก 4 ชีวิตรอดหวุดหวิด

ฮีโร่ไม่ต้องมีพลังวิเศษ ลุงจำรัส โดดช่วยเก๋งตกคลอง ผู้หญิงและเด็ก 4 ชีวิตรอดหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน กฉ 9053 ลพบุรี ที่ขับมาบนถนนสายชัยนาท -สิงห์บุรี เกิดเสียหลักตกลงไปในคลองชลประทาน บริเวณ ม.2 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ทำให้หญิงสาว 2 คน และเด็กเล็กอีก 2 คน ที่อยู่ในรถเก๋งหวิดจมน้ำ โชคดีที่มีชายวัย 52 ปี เป็นพลเมืองดี กระโดดน้ำลงไปช่วยชีวิตทั้ง 4 คน ออกจากรถเก๋งมาได้ทันเวลา ก่อนที่รถจะจมน้ำมิดหายไปทั้งคัน พลเมืองดีได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ปลอดภัยแล้ว

ร.ต.อ.สมพง ชูกุศล พนักงานสอบสวน สภ.สรรพยา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และประสานให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยนาท นำรถลากไปกู้รถเก๋งขึ้นจากน้ำ พบว่าหน้ารถพังยับ กระจกและยางรถด้านหน้าแตก

จากการสอบสวน นายจำรัส พรหมแก้ว อายุ 52 ปี ฮีโร่ผู้ที่กระโดดลงน้ำไปช่วยชีวิตผู้ประสบอุบัติเหตุ เล่าว่า ขณะที่ตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังจึงออกมาดู เห็นรถเก๋งลงไปอยู่ในคลองชลประทาน จมน้ำไปแล้วเกือบครึ่งคัน จึงรีบกระโดดน้ำลงไปช่วยเหลือ นำตัวเด็ก 2 คน ออกมาจากรถ และบอกให้ผู้หญิงอีก 2คน พยายามตั้งสติให้พาตัวเองออกมาจากรถ โดยห้ามไม่ให้มากอดคอตน เพราะอาจจะทำให้จมน้ำกันทั้งหมด ผู้หญิงจึงตะเกียกตะกายขึ้นฝั่งไปได้ ตนจึงพาเด็ก 2 คนขึ้นฝั่ง จากนั้นก็มีพลเมืองดีที่ขับรถผ่านไปมา จอดรถพาทั้งหมดไปส่งโรงพยาบาล

นายจำรัส กล่าวว่ารู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้ช่วยชีวิตทั้ง 4 คนไว้ได้ แม้ตนจะเจ็บที่แขน เพราะถูกกระจกนั้นบาด แต่ก็เจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุ เบื้องต้นทราบว่า หญิงสาวอายุ 22 ปี ได้ขับรถเก๋งไปรับพี่สาว อายุ 23 ปี กับ หลานสาว อายุ 5 ขวบ และหลานชาย อายุ 3 ขวบ แถวบริเวณวัดกำแพง เพื่อจะกลับบ้านที่ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ได้หักหลบรถจักรยานยนต์ ทำให้รถเสียหลัก พุ่งลงไปในคลองชลประทาน หน้ารถกระแทกน้ำอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริง ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนต่อไป

ขอบคุณ Sanook

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ