กรมอุตุฯ ประกาศเตือน ฉบับที่ 3 พายุ อุซางิ ไทยอุณภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน ฉบับที่ 3 พายุ อุซางิ ไทยอุณภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง

กรมอุตุฯประกาศเตือน 23 พ.ย. 61 เมื่อเวลา 16.00 น. พายุโซนร้อน อุซางิ (Usagi) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง โดยมีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามประมาณ 500 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 10.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว ประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 24-26 พ.ย. 61 และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางมีอากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส สำหรับภาคใต้มีฝนบางแห่ง อนึ่ง พายุโซนร้อน อุซางิ (Usagi) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง โดยมีศูนย์กลางอยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนามประมาณ 500 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็ว ประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 24-26 พ.ย. 61 และจะอ่อนกำลังลงตามลำดับ

พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล

มีเมฆบางส่วน อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 10-30 กม./ชม.

อากาศ 7 วันข้างหน้า

คาดหมาย

ในช่วงวันที่ 23-29 พ.ย. ประเทศไทยตอนบน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยในช่วงวันที่ 26-28 พ.ย. มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในภาคตะวันออกเฉียงตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล สำหรับภาคใต้มีฝนตกเพิ่มมากขึ้น

ข้อควรระวัง

ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง ในช่วงวันที่ 24-26 พ.ย. ขอให้ผู้ที่จะเดินทางไปประเทศเวียดนามตรวจสอบสภาพก่อนออกเดินทาง และในช่วงวันที่ 26-28 พ.ย. ขอให้ชาวเกษตรกรบริเวณภาคตะวันออกเฉียงตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคกลางตอนล่าง ระมัดระวังพืชผลทางการเกษตรที่จะได้รับความเสียที่จะเกิดขึ้นเนื่องจากฝนที่ตกลงมาไว้ด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ