เสียงสวดระงม เปิดคลิปสุดท้าย ไลอ้อนแอร์ ผู้โดยสารสวดภาวนา ก่อนดับยกลำ(คลิป)

เสียงสวดระงม เปิดคลิปสุดท้าย ไลอ้อนแอร์ ผู้โดยสารสวดภาวนา ก่อนดับยกลำ(คลิป)

จากกรณีรายงานจากแถลงของหน่วยงานการบินเรือนอินโดนีเซียว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ของ สายการบินไลอ้อนแอร์ ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินหลังเหินฟ้าขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เพียง 13 นาที เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบและค้นหาเครื่องบินลำดังกล่าว

ต่อมาสำนักข่าวต่างประเทศ และรอยเตอร์ รายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเครื่องบินโดยสารสายการบินไลอ้อน แอร์ เที่ยวบิน JT 610 จาการ์ตา-ปังกัล ปีนัง ประสบเหตุตกในทะเล หลังทะยานขึ้นจากสนามบินในกรุงจาการ์ตา เพียงแค่ 13 นาที เมื่อเช้าวันที่ 29 ต.ค. ว่า ทีมนักประดาน้ำกำลังพยายามกู้ร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากเครื่องบิน ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานค้นหาและกู้ภัยแห่งชาติของอินโดนีเซียประเมินว่า ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือ 189 รายที่รอดชีวิตจากอุบัติเหตุสลดในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ผู้โดยสารบนเครื่องบินลำดังกล่าวได้ใช้มือถือบันทึกเหตุการณ์บนเครื่องไว้ ก่อนที่เครื่องบินจะตกลงกลางทะเล โดยภาพในคลิปเป็นนาที่ที่ผู้โดยสารทั้งลำต่างแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พร้อมสวดดุอาว์ภาวนา ซึ่งผู้บันทึกภาพยังถ่ายภาพออกไปบริเวณด้านนอกเครื่องบินด้วย โดยพบว่าขณะนั้นเครื่องบินกำลังบินอยู่กลางทะเล ก่อนเครื่องบินจะพุ่งตกลงมาดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บมือถือของผู้โดยสารไว้ได้และนำเมมโมรี่การ์ดไปตรวจสอบแล้วพบคลิปนาทีสุดท้ายน่าเศร้าสลดดังกล่าว

คลิปสุดท้าย

ขอบคุณที่มา ExtraTrending

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ