รอดแล้ว ศาลสั่งยกฟ้อง เอมี่ ธิดาวานร ล่าสุดเตรียมปล่อยตัวกลับบ้านเย็นวันนี้

รอดแล้ว ศาลสั่งยกฟ้อง เอมี่ ธิดาวานร ล่าสุดเตรียมปล่อยตัวกลับบ้านเย็นวันนี้

จากกรณีที่เป็นข่าวใหญ่ข่าวดังระดับประเทศ สำหรับกรณีที่นางสาว อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ นางเอกสาวลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์จากละครดังเรื่องธิดาวานร และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี แฟนหนุ่ม ถูกจับคาบ้านพักย่านสายไหมในข้อหาเสพสิ่งเสพติดและร่วมกันมีสิ่งเสพติดในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่19 กันยายน 2560

ล่าสุดเช้าวันนี้ ( 28 ส.ค.61) ศาลจังหวัดมีนบุรี นัดคำพิพากษาคดีนางสาว อาเมเรีย จาคอปหรือ เอมี่ และนายปุณยวัจน์ หรือพล หิรัณย์เตชะ อายุ 41 ปี แฟนหนุ่ม อีกครั้ง

โดยศาลพิพากษานายปุณยวัจน์ ตลอดชีวิต ปรับ 2 ล้าน 5 แสนบาท แต่จำเลยรับสารภาพลดโทษกึ่งหนึ่ง จำคุก 25 ปี 4 เดือน 15 วัน ปรับ 750,000 บาท ส่วนเอมีคดีเสพ 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท รับสารภาพคงเหลือ 3 เดือนปรับ 5 พันบาท หลังจากโดนถูกจำตั้งแต่ส่วนคดีร่วมกันครอบครองสิ่งเสพติดศาลพิพากษายกฟ้อง เนื่องจากพิเคราะห์แล้วว่า คำให้การของโจทก์ไม่มีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่านางสาวอาเมเรีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองสิ่งเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี โดยให้คุมประพฤติรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี โดยให้ตรวจหาสิ่งเสพติดทุกครั้งที่ไปรายงานตัว และให้บำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง

ขณะที่ครอบครัวของเอมี่ ยอมรับว่า รู้สึกดีใจที่ลูกสาวได้ปล่อยตัว ซึ่งหลังจากนี้จะดูแลลูกอย่างใกล้ชิดไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวสิ่งเสพติดอีก ด้านนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความของเอมี่ระบุว่า เอมี่เป็นเพียงผู้เสพที่ต้องเข้ารับการบำบัดและขอบคุณที่ศาลได้โปรดเมตตาเอมี่ ซึ่งหลังจากนี้ครอบครัวเอ็มมี่จะเดินทางไปรับตัว เอมมี่กลับบ้าน ก่อนจะแถลงข่าวอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ 29 ส.ค.2561

อาเมเรีย จาคอป

คลิป

ขอบคุณคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ