น่ากลัวมาก วินาทีน้ำท่วมฉับพลันกรุงเอเธนส์ ถนนกลายเป็นคลอง ซัดรถลอยลิ่ว (คลิป)

น่ากลัวมาก วินาทีน้ำท่วมฉับพลันกรุงเอเธนส์ ถนนกลายเป็นคลอง ซัดรถลอยลิ่ว (คลิป)

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมาสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า จากเกิดพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก เพียง 3 วันหลังจากเกิดเหตุไฟไหม้ป่าครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบ 10 ปีของกรีซ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงเอเธนส์ เป็นเหตุให้มีผู้ เสีย 85 ราย บาดเจ็บเกือบ 200 คน

ข่าวแจ้งว่า กระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวแรงจากฝนตกหนัก ทำให้ถนน ย่าน Marousi และ Harandi ทางตอนเหนือกรุงเอเธนส์ถูกน้ำท่วม รถยนต์จำนวนมากที่จอดอยู่โดนน้ำท่วมสูงในระดับถึงครึ่งคัน โดยบีบีซีรายงาน น้ำท่วมฉับพลันหลังฝนตกหนัก ได้เปลี่ยนถนนในหลายพื้นที่ของกรุงเอเธนส์ กลายเป็นลำคลอง น้ำขุ่นข้นปนโคลนไหลบ่าท่วมถนน พัดพารถยนต์และทำให้ต้นไม้จำนวนมากโค่นล้ม โชคดี เบื้องต้น ไม่มีรายงานมีผู้บาดเจ็บจากเหตุน้ำท่วมฉับพลัน

ขณะเดียวกัน มีรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์วิปโยค ไฟไหม้ป่าครั้งใหญ่ในกรีซ ที่แคว้นแอตติกา ใกล้กรุงเอเธนส์ โดยเฉพาะที่เมืองมาตี เมืองตากอากาศริมทะเล เสียหายหนัก มีผู้คนโดนเผาทั้งเป็น เสียชีวิตในบ้านและรถยนต์จำนวนมาก เนื่องจากหนีไฟไม่ทันนั้น รมว.กระทรวงคุ้มครองพลเรือนของกรีซ ระบุว่า ต้นเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ป่าครั้งนี้ อาจเกิดจากการวางเพลิง จงใจให้เกิดไฟไหม้ป่า ประกอบกับสภาพอากาศที่แห้งแล้งก่อนหน้านี้ จากสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงสุดขั้ว ได้เป็นปัจจัยให้เกิดไฟไหม้ป่าอย่างรุนแรง

น้ำสูงมาก

คลิป

ขอบคุณคลิปจาก ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ