กรมอุทยานฯ เผยแล้ว!! คดีเจ้าหน้าที่เผาบ้านกะเหรี่ยง ที่แก่งกระจาน ชดใช้คืน 3 แสน

กรมอุทยานฯ เผยแล้ว!! คดีเจ้าหน้าที่เผาบ้านกะเหรี่ยง ที่แก่งกระจาน ชดใช้คืน 3 แสน

จากกรณีศาลปกครองสูงสุด มีคำพิพากษาในคดีนายโคอิ หรือคออี้ มีมิ กับพวกรวม 6 คน ฟ้องกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และพวกรวม 2 คน ให้ชดใช้ค่าเสียหายจากกรณีเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ รื้อถอนเผาทำลายสิ่งปลูกสร้างและทรัพย์สินของผู้ฟ้องคดีทั้ง 6 ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยให้ชดใช้ภายใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านนั้น

ภาพขณะเข้าร้องทุกข์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ก.ค. นายสมโภชน์ มณีรัตน์ โฆษกกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า วันนี้ตัวแทนกรมอุทยานแห่งชาติฯ เดินทางไปยังศาลปกครองกลางเพื่อนำเงินจำนวน 300,987 บาทจ่ายชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ผู้ฟ้องภายใน 30 วันตามคำสั่งศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข้าวของเสียหาย

ส่วนเรื่องการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนว่าเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ทำเกินกว่าเหตุ หรือต้องชดใช้เงินแทนกรมอุทยานแห่งชาติฯ ที่จ่ายไปแล้วนั้นหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้แต่งตั้งคณะกรรมการมาแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมากรมอุทยานแห่งชาติฯ มีภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง จึงชะลอเรื่องดังกล่าวไปก่อน ซึ่งคาดว่าจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการมาสอบสวนในประเด็นดังกล่าวในเร็วๆนี้นายสมโภชน์ กล่าว

ภาพขณะเผา

คลิปปก

ขอบคุณ ข่าวดัง เฟสบุ๊ค

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ