ด่วน!! รถกู้ภัยช่วย 13 คนติดถ้ำหลวง เสียหลักตกเหว ดอยผาหมี บาดเจ็บอื้อ!!

ด่วน!! รถกู้ภัยช่วย 13 คนติดถ้ำหลวง เสียหลักตกเหว ดอยผาหมี บาดเจ็บอื้อ!!

หลังจากคนทั้งประเทศได้รับข่าวดี เมื่อเวลา 22.30 ของวันที่ 2 กรกฏาคม ที่ผ่านมา นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แถลงว่า จากการรายงานของหน่วยซีล ถึงการคนพบน้องๆ ทังหมด จากการดำน้ำของนักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่ดำห่างจากจุกพัทยาบีชไป 400 เมตรจนเกิดเป็นคลิปภาพที่สะกดใจคนทั้งโลกเมื่อคืนวานนี้

ในตอนนี้แพทย์และเจ้าหน้าที่หน่วยซีลที่อยู่ด้านในถ้ำหลวง โดยให้รับประทานอาหารและยา เพื่อฟื้นฟูปรับสภาพจิตใจ โดยเจ้าหน้าที่เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาเข้าไปดูแลส่วนนี้ ซึ่งตามแผนกำหนดว่าในวันที่ 4 ก.ค. หรือ 5 ก.ค. นี้จะเริ่มสอนดำน้ำ ว่ายน้ำ โดยมีหน่วยซีลทั้งไทย ผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำจากอังกฤษ และสหรัฐอเมริการ คอยดูแล จากการประเมินสภาพทุกทางร่างกายและสภาพถ้ำ คาดว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 วัน จึงนำเด็กออกมาได้

ล่าสุดทำเอาตกใจกันหนัก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจ้าหน้าที่ระดมหาโพรงเหนือถ้ำหลวง เพื่อช่วยเหลือทั้ง 13 คน ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสาน ปภ.หน้าถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน รับแจ้งว่า รถของเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เสียหลักตกเหว 1 คัน บริเวณทางขึ้นดอยผาหมี ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายและเจ้าหน้าที่กำลังเข้าช่วยเหลือ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ