ผวากันทั้งถนน!! ได้ยินเสียงดังตู้ม รีบวิ่งไปดูเจอ 10 ล้อชนสนั่นรถพังยับ แต่คนขับรอดปาฏิหาริย์ พอเห็นสิ่งที่ห้อยติดตัวมา ยกมือสาธุ!!

ผวากันทั้งถนน!! ได้ยินเสียงดังตู้ม รีบวิ่งไปดูเจอ 10 ล้อชนสนั่นรถพังยับ แต่คนขับรอดปาฏิหาริย์ พอเห็นสิ่งที่ห้อยติดตัวมา ยกมือสาธุ!!

เป็นเรื่องที่สะเทือนใจกันอย่างมาก เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.พงศกร ผันผ่อน สารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขามรับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุก10ล้อ พุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนสายอินโดจีน-มาบเอียง ม.4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

พบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียงเยี่ยงไท้ศรีราชา กำลังทำบาดแผลให้กับนายอาทิตย์ พรหมมา อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 57 ม.3 ต.ดอนเจเดีย์ อ.ดอนเจเดีย์ จ.สุพรรณบุรีคนขับรถบรรทุก10ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 71-0852 ระยอง  สภาพด้านหน้ารถพังยับจากการพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่สีขาวส่วนหัวหมายเลขทะเบียน71-9389ชลบุรีส่วนท้ายหมายทะเบียน 71-4485 ชลบุรี ซึ่งบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ โดยมีนายวิเชียร สุวรรณรัตน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/132 หมู่ที่ 9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นคนขับ

สอบสวนนายวิเชียร คนขับรถพ่วงที่ถูกรถบรรทุก10พุ่งชนท้าย ให้การว่า ขับรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์เพื่อไปรับสินค้าที่ อ.ปลวกแดง จ. ระยอง ระหว่างทางเกิดหิวข้าว จึงได้จอดรถตรงริมทางถนนสายดังกล่าว ในขณะรับประทานอาหารอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงตูมดังมาจากท้ายรถ คิดว่ายางรถระเบิดจึงเดินมาดูที่รถก็พบว่ารถถูกชนท้าย จึงเดินไปดูเห็นมีผู้ได้รับบาดเจ็บคาที่นั่งคนขับ จึงรู้ว่าเกิดอุบัติเหตุ ตนจึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา มาช่วยปฐมพยาบาลและนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลพญาไทดังกล่าว 

เบื้องต้น นายอาทิตย์ พรหมมา คนขับรถบรรทุก10ล้อ เล่าเหตุการณ์นาทีระทึกให้ฟังว่า ตนเองได้ขับรถมาจากชลบุรี เพื่อไปรับสินค้าจากระยอง แต่ระหว่างทางเกิดอ่อนเพลียและหลับในจึงขับไปพุ่งชนท้ายรถบรรทุก18ล้ออย่างจังดังกล่าว และตนเองคิดว่าจะไม่รอดจากการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เคราะห์ดีที่ตนเองแขวนองค์พ่อแก่ที่บูชามาจากจังหวัดระยองเมื่อก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานก่อนที่จะสอบสวนหาตัวคนผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ