เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง!! สาววัย 19 ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ หมอบอกห้ามกินกล้วยพร้อมของเหล่านี้เด็ดขาด เพราะมันมีพิษยิ่งกว่าสารหนู

เกือบเอาชีวิตไปทิ้ง!! สาววัย 19 ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ หมอบอกห้ามกินกล้วยพร้อมของเหล่านี้เด็ดขาด เพราะมันมีพิษยิ่งกว่าสารหนู

ประโยชน์ของกล้วยหอมนั้น มีมากมายเลยทีเดียว กล้วยหอมมีฟอสฟอรัสสูง ซึ่งเป็นสารอาหารที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และยังมีแคลเซียมที่จะช่วยบำรุงกระดูกทุกส่วนของร่างกายให้แข็งแรงได้ด้วยเช่นกันและในกล้วยหอมมีวิตามินเอและเบต้าแคโรทีน สารอาหารสำคัญที่มีดีต่อสุขภาพดวงตา

โดยมีส่วนบำรุงการทำงานของระบบประสาท กินเป็นประจำจะช่วยบำรุงสายตาและช่วยให้การมองเห็นดีขึ้น และแน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ากล้วมหอมห้ามกินกับอะไรบ้าง วันนี้เราเลยเอามาบอกกันว่ากล้อมหอมนั้นห้ามกินกับของเหล่านี้เด็ดขาดเพราะมันอันตรายมากกว่าที่คุณคิด และควรกินอย่างไรให้ส่งผลที่ดีต่อร่างกายเรา

กล้วยหอมห้ามกินกับอะไร

     -   กล้วยหอมห้ามกินกับโยเกิร์ต การรับประทานพร้อมกันจะผลิตสารก่อมะเร็งได้ง่าย

     -  กล้วยหอมห้ามกินกับมันฝรั่ง ถ้ากินด้วยกันจะเกิดกระ และผื่นแดงที่ข้างจมูก (ผื่นปีกผีเสื้อ)

     -  กล้วยหอมห้ามกินกับเผือก กินด้วยกันจะทำให้ท้องอืด

     -   กล้วยหอมห้ามกินกับเนื้อวัว กินด้วยกันจะทำให้ปวดท้อง

     -  กล้วยหอมห้ามกินกับมันเทศ กินด้วยกันจะเกิดปฏิกิริยาทางชีวเคมีที่ไม่พึงประสงค์ทำให้ร่างกายไม่สบาย

     -  ผู้ป่วยโรคไตอักเสบเฉียบพลันไม่สามารถกินกล้วยหอมได้

     -    กล้วยมีโซเดียมมาก ถ้ากินกล้วยเยอะร่างกายก็ได้รับโซเดียมเยอะ เมื่อมีโซเดียมในเลือดมากขึ้น ภาระการทำงานของไตก็จะหนักขึ้น ทำให้โรคมีอาการรุนแรงขึ้น

ข้อดีของการกินกล้วยหอมทุกวัน

1. กินกล้วยหอมสามารถป้องกันและรักษาอาการความดันโลหิตสูง

 เนื่องจากกล้วยหอมอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ทำให้โซเดียมไอออนที่มากเกินไปในร่างกาย ถูกขับออกมา ทำให้ความดันโลหิตต่ำลง อีกอย่างที่ทำให้ความดันโลหิตลดลงก็คือแคลเซียม เพราะงั้นแค่เอากล้วยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปปั่นกับนมที่มีแคลเซียมก็จะกลายเป็นเครื่องดื่มที่ต่อต้านความดันโลหิตสูงได้อย่างดี

2. เพิ่มภูมิคุ้มกัน ป้องกันมะเร็ง

โปรตีนในกล้วยหอมสามารถช่วยกระตุ้นให้เซลล์ T แตกตัว ทำให้ภูมิคุ้มกันมะเร็งในร่างกายเพิ่มขึ้น แถมมันสามารถถูกดูดซึมได้โดยตรงในระบบทางเดินอาหาร ไม่เหมือนโปรตีนชนิดอื่นๆที่จะโดนย่อยสลายลง เพราะงั้นจึงมีประสิทธิภาพในการต่อต้านมะเร็ง

3. กล้วยหอมสามารถป้องกันและแก้ไขปัญหาท้องผูก

กล้วยหอมมีส่วนประกอบของเส้นใยมากมาย กระตุ้นการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารเพิ่มปริมาณของอุจจาระ ช่วยในการขับถ่าย แพทย์แผนจีนเตือนว่าเวลาท้องว่างไม่ควรกินกล้วยหอม

4. ก่อนกินข้าวกินกล้วยหอมสามารถช่วยลดน้ำหนัก

การกินกล้วยหอมทำให้อิ่มได้ง่าย กล้วยหอมลูกนึงจะมีแคลอรี่ประมาณข้าวครึ่งจาน เพราะงั้นหลายๆคนจึงเอากล้วยหอมมาเป็นอาหารลดน้ำหนัก แต่การลดน้ำหนักไม่ควรกินแต่กล้วย ต้องรับประทานอาหารชนิดอื่นที่ให้แคลอรี่ต่ำๆด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการที่ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะถ้าต้องเสียร่างกายที่แข็งแรงไป ยังไงก็ไม่คุ้ม

5. กล้วยหอมมีส่วนประกอบของธาตุโบรอน

เวลาร่างกายเหนื่อยล้าการกินกล้วยหอมจะช่วยให้กลับมามีแรง ในขณะเดียวกันกล้วยหอมมีสาร serotonin ซึ่งเป็นสารเคมีที่สามารถป้องกันแผลในกระเพาะอาหารสามารถลดปริมาณกรดที่จะไปกระตุ้นผนังกระเพาะอาหารได้ ถือเป็นอาหารในอุดมคติของผู้ป่วยที่เป็นโรคเกี่ยวกับกระเพาะอาหาร

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ