สามีรถชน สาวร้องไห้รีบไปรพ. แต่พอได้ยินคำพูดหมอ หันหลังกลับทันทีไม่สนว่าเขาจะเป็นหรือตาย!

สามีรถชน สาวร้องไห้รีบไปรพ. แต่พอได้ยินคำพูดหมอ หันหลังกลับทันทีไม่สนว่าเขาจะเป็นหรือตาย!

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่ง โดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. สามีดูแลครอบครัวดีมาก แต่หลังแต่งงานความสัมพันธ์ของเราสองคนก็ไม่อบอุ่นร้อนแรงเหมือนเดิม ทุกวันเวลากลับบ้านมาคุยกัน น้ำเสียงเขาจะเย็นชา นอกจากเป็นห่วงเป็นใยเรื่องลูกแล้ว เขาก็แทบไม่ค่อยสนใจเราเลย พ่อแม่เราก็เอาแต่บอกให้เราทำใจให้เข้าใจเขา ผู้ชายหลังแต่งงานมีภาระต้องหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ได้รับแรงกดดันมากมาย ทำให้ความสัมพันธ์ของเราสองคนราบเรียบมาก

เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว เพื่อนร่วมงานของสามีโทรมาหาเราแล้วพูดด้วยน้ำเสียงร้อนรน (พี่สะใภ้ครับ รีบมาที่โรงพยาบาลเดี๋ยวนี้เลย พี่ผมเขารถชน) พอได้ยินดังน้ำ เราแทบหน้ามืด ขยับร่างกายไม่ได้จนต้องทรุดลงนั่ง เรารีบไปโรงพยาบาลไปร้องไห้ไป โชคดีที่สามีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย นอนโรงพยาบาลไม่กี่วันก็กลับบ้านได้ ตอนที่นอนอยู่ในห้องพักผู้ป่วย มีคนเดินผ่านไปมามากมาย ตอนแรกเรานึกว่าเป็นเพื่อนร่วมงานของสามีมาเยี่ยม ก่อนที่พวกเขาจะกลับไปก็มีคนเดินเข้ามาบอกเราว่า (ดูแลผู้ชายของเธอดีๆ ครั้งหน้าอย่าหาว่าพวกเราไม่เตือน)

จนถึงตอนนั้นเราถึงได้นึกได้ หลายวันก่อนสามีเพิ่งมาบอกว่าเขาต้องไปทำงานต่างเมืองสัปดาห์นึงไม่ใช่หรอ เขายังเอาหนังสือยืนยันจากบริษัทมาให้ดูด้วยซ้ำ แล้วนี้เกิดอะไรขึ้น? แล้วตอนประมาณบ่าย 4 โมงกว่าๆ คุณหมอก็เข้ามาดูอาการของสามีในห้อง แล้วคุณหมอก็บอกเราว่า 「สามีของคุณอาการไม่หนัก แต่ผู้หญิงอีกคนบาดเจ็บสาหัส อาการเธอไม่ดีเลย」

คำพูดของคุณหมอทำให้เราฉลาดขึ้นมา ต่อมาเราถึงได้รู้ว่าสามีสร้างเรื่องไปทำงานมาหลอกให้เราวางใจ แล้วก็พาผู้หญิงคนอื่นไปเที่ยวกัน แต่ทั้งสองอาจจะทะเลาะกันระหว่างขับรถ ก็เลยเกิดอุบัติเหตุขึ้น

เขามีผู้หญิงคนอื่น ถึงว่าไม่สนใจเราเลย! ตอนนั้นสามีอธิบายให้เราฟังว่า ไม่มีอะไรระหว่างเขากับผู้หญิงคนนั้น เขาแค่รู้สึกแย่ก็เลยหาคนมาระบาย แถมยังขู่เราว่าห้ามเอาเรื่องนี้ไปบอกกับใคร เขาไม่แม้แต่จะรู้สึกผิดทำให้เราหันหลังเดินออกมาทันที หลายปีมานี้ที่อยู่ด้วยกัน แม้ว่าเราจะขี้บ่น แม้ว่าเราจะไม่ค่อยเข้าใจที่เขาพูด แต่เราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อครอบครัว กลางวันทำงาน กลางคืนดูแลลูก แถมยังต้องดูแลพ่อแม่เขาอีก

สองสามวันนี้แม่สามีไปดูแลเขาเอง ส่วนเราพาลูกกลับบ้านแม่เพื่อเตรียมขอหย่า ยุติชีวิตครอบครัวซะที แต่พ่อแม่เราไม่เห็นด้วย พวกท่านบอกว่าในเมื่อเราจับไม่ได้คาหนังคาเขา เรื่องที่สามีขู่เรา จะหย่าก็ได้ แต่ลูกต้องให้อยู่บ้านสามี ไม่งั้นเขาก็จะหาใครมาแทนเราได้ง่ายๆ

เราเป็นผู้หญิง เมื่อได้ยินแบบนี้ก็กลัว เราไม่อยากเสียลูกไป ไม่รู้จะทำยังไงจริงๆ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ