10 ของกิน ที่กินบ่อยๆ แล้วจะโง่ รู้แล้วควรหลีกเลี่ยง!!

10 ของกิน ที่กินบ่อยๆ แล้วจะโง่ รู้แล้วควรหลีกเลี่ยง!!

วันนี้ จะพาทุกคนไปส่องอาหารเหล่านี้ที่หลายคนควรหลีกเลี่ยง ยิ่งเฉพาะวัยที่ต้องใช้สมองด้วยแล้วเพราะอาหารเหล่านี้นั้นยิ่งกินยิ่งทำให้โง่ขึ้น

สาวๆหนุ่มๆสมัยนี้นอกจากจะต้องมีความหล่อ ความสวยกันแล้ว ความฉลาดก็เป็นสเน่ห์อีกอย่างนึงของหนุ่มๆสาวๆเหมือนกัน เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากดูฉลาดน้อยกันหรอก ซึ่งถ้าไม่อยากโง่นั้น แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้จะดีกว่า เพราะว่าอาหารเหล่านี้กินแล้วจะทำให้โง่นั่นเอง ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูอะไรกันบ้าง

10. ข้าวโอ๊ตอบแห้ง

บางบ้านเลือกที่จะทานข้าวโอ๊ตอบแห้ง ผสมกับลูกเกด ผสมไม้ และใส่นมนิดหน่อยเป็นอาหารเช้า เหมือนจะเป็นอาหารเพื่อสุขภาพใช่ไหมคะ แต่จริงๆ แล้วมันมีน้ำตาลสูงมากและเมื่อทานติดต่อกันนานๆ รับรองว่าน้ำตาลไปขัดขวางการทำงานของสมองแน่นอน

9. ข้าวโพดคั่ว

จะเรียกว่าป๊อบคอร์นก็ไม่ว่ากันค่ะ ข้าวโพดคั่วส่วนใหญ่จะมีระดับโซเดียมสูงมาก และสำหรับข้าวโพดคั่วรสชาติใหม่ๆ ที่เราอาจจะเคยลองกันมาแล้วเวลาไปดูหนัง รสชาติเหล่านี้เกิดจากสารสังเคราะห์ ซึ่งทั้งโซเดียมและสารสังเคราะห์เหล่านี้สกัดกั้นการทำงานของสมองอย่างเป็นระบบนั่นเอง

8. น้ำสลัด

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าทานมากๆ อย่างน้ำสลัดแต่น้ำสลัดก็มีส่วนผสมของน้ำตาลสูง ทำให้สมองเรียนรู้ช้า ดังนั้นราดน้ำสลัดน้อยๆ หรือเปลี่ยนชนิดของน้ำสลัดดูบ้างก็ดี

7. อาหารทอด

 อาหารประเภทของทอดทุกรูปแบบมักจะใช้น้ำมันที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ต่อการทำงานของสมองเรา ยิ่งถ้าตามรถเข็นข้างทางทั่วไป หลายร้านมากๆที่ใช้น้ำมันเก่าและค้างคืน

6. พิซซ่า

เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งเห็นหน้าพิซซ่าครบเครื่องแบบนี้ แต่ส่วนประกอบที่มีทั้งแป้ง เกลือ อาหารดัดแปลงที่ใช้ทำให้สมองเราเฉื่อยชาได้เลย

5. เครื่องดื่มชูกำลัง

เครื่องดื่มประเภทนี้มีสารกระตุ้นให้สมองตื่นตัว แต่มันทำให้สมองเฉื่อยซึมลงทันทีเมื่อฤทธิ์ของสารกระตุ้นหมดไป ซึ่งแนะนำว่าควรกระตุ้นสมองด้วยวิธีอื่นจะดีกว่านะคะ

4. โยเกิร์ตรสต่างๆ

ไม่น่าเชื่อว่าโยเกิร์ตก็ด้วย เพราะว่าโยเกิร์ตประเภทที่มีรสต่างๆนี้มีเคมีที่อันตรายต่อสมอง ถ้ายังอยากทานโยเกิร์ตเราแนะนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติจะเวิร์คที่สุด

3. อาหารดัดแปลง

อาหารพวกมันฝรั่งทอด ขนมอบกรอบ ไส้กรอก ซีเรียล อาหารเหล่านี้จะมีสารเคมีอันตรายต่อสมองหากทานเยอะและต่อเนื่อง ซึ่งอาหารเหล่านี้กินแล้วหยุดไม่ได้อย่างแน่นอน

2. อาหารที่มีเกลือเยอะ

โซเดียมในเกลือนอกจากจะทำให้ตัวเราบวมน้ำแล้วยังทำให้ระบบประสาทเกิดความขัดข้องได้ด้วย ซึ่งใครที่ชอบรับประทานเฟรนฟรายส์โรยเกลือเยอะๆแล้วละก็ ระวังตัวไว้เลย

1. อาหารฟาสฟู้ดส์

อาหารจานด่วนอิ่มเร็วอิ่มไว อย่างพวกแฮมเบอร์เกอร์ ไก่ทอด แซนด์วิช อาหารเหล่านี้รสชาติดีก็จริง แต่ทำให้สมองเราทำงานช้าลง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ