เช็คด่วนเลย!! การทำบุญตักบาตรเสริมดวงง่ายๆตามวันเกิด เกิดวันไหนใส่อะไรดีเรามีเคล็ดลับมาฝากกัน!!

เช็คด่วนเลย!! การทำบุญตักบาตรเสริมดวงง่ายๆตามวันเกิด เกิดวันไหนใส่อะไรดีเรามีเคล็ดลับมาฝากกัน!!

การทำบุญตักบาตร ถือว่าเป็นการทำบุญที่ดีมาก ช่วยทำให้จิตใจเราสงบร่มเย็น ทำอะไรก็ราบรื่น แต่รู้หรือไม่ว่า ถ้าเราตักบาตรด้วยของที่ตรงกับวันเกิด มันยิ่งเสริมดวงเราขึ้นไปอีก และวันนี้เราจะพาไปดูของที่ควรตักบาตรแต่วันเกิดกัน บอกเลยว่าได้ผลดีแน่นอน

1. วันอาทิตย์

สำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์อาหารคาวหากเป็นพวกไข่จะดี เช่น ไข่ดาว ไข่เจียว ไข่ต้ม เเละเเกงกะทิ อาหารหวานควรจะเป็นไข่หวาน มะพร้าวอ่อน เงาะ น้ำหระเจี๊ยบ น้ำขิง เสริมด้วยของที่ส่องสว่าง เช่น หลอดไฟ ไฟฉาย ธูปเทียน เเว่นตา จะช่วยให้มองเห็นทางออกของปัญหา ขณะทำให้ปล่อยวาง อย่าถือทิฐิ ทำจิตใจให้ดี

2. วันจันทร์

ควรเลือกอาหารคาวที่เป็นสัตว์ปีกหรือสัตว์น้ำจะดี เช่น ไก่ผัดขิง ต้มยำปลา เเกงเผ็ดเป็ดย่าง อาหารหวานเลือกเป็น น้ำเต้าหู้ น้ำอ้อย เผือก มัน โดนัท สิ่งของที่จะถวายเพิ่มควรเป็นของใสๆ เช่น เเก้ว เเจกัน ทำจิตใจให้สงบ อย่าวิตกกังวล

3. วันอังคาร

ใส่บาตรด้วยอาหารที่เป็นเส้นจะดี เช่น ขนมจีน ก๊วยเตี๋ยว เนื้อสัตว์ให้เป็นเนื้อปลา หรือเนื้อวัว ของหวานเลือกขนมแบบไทยๆ เช่น ฝอยทอง เม็ดขนุน ลอดช่อง สลิ่ม หากต้องการถวายของเพิ่มให้เลือกเป็นพวกของใช้ประโยชน์ เช่น กรรไกร แปรงสีฟัน พัดลม จะทำให้ตื่นตัวอยู่เสมอ ขยันมากขึ้น เลิกชิงดีชิงเด่น

4. วันพุธ

พุธกลางวันให้เน้นอาหารที่มีสีเขียว พวกผัดผักต่างๆ ของหวานเป็นน้ำผลไม้ เช่น น้ำฝรั่ง น้ำองุ่น ถวายอุปกรณ์การศึกษา หนังสือธรรมมะ จะเสริมให้เป็นคนมั่นใจขึ้น

พุธกลางคืน เน้นของหมักดอง เช่น ผักกาดดองผัดไข่ อาหารกระป๋อง ขนมหวานเป็นของที่มีสีดำ เช่น เฉาก๊วย ข้าวเหนียวดำ หรือผลไม้ลูกใหญ่ๆ ควรถวายพวกยารักษาโรค ยาหอม เเละคุณควรเลิกสูบบุหรี่ เลิกพนัน อย่าเที่ยวกลางคืน จะช่วยให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้น

5. วันพฤหัสบดี

ใส่บาตรด้วยของที่มีผักผลไม้เยอะ เช่น เเกงเลียง ผัดผัก ของหวานเช่น เเตงไทน้ำกะทิ เเตงโม ถวายของที่ทำให้จิตใจสงบ เช่น หนังสือธรรมะ โต๊ะหมู่บูชา ควรหมั่นทำสมาธิเสมอ

6. วันศุกร์

เน้นของที่มีกลิ่นหอม เช่น ข้าวหอมมะลิ กล้วยหอมทอด ไข่เจียวหอมใหญ่ ขนมเลือกเป็นของไทยๆ หรือผลไม้มีกลิ่น ถวายของพระที่ช่วยบอกเวลา เช่นระฆัง นาฬิกา หมั่นบำรุงตัวเองให้เเจ่มใส อย่าฟุ่มเฟือย

7. วันเสาร์

ใส่บาตรด้วยของรสขม ของสีดำ เช่น มะระยัดไส้ มะเขือยาว ของหวานให้เป็นสีดำ เช่น ขนมเปียกปูน โอเลี้ยง เข้าไปช่วยงานเล็กๆน้อยๆในวัด เช่น ล้างห้องน้ำ กวาดลานวัด อย่าเครียดเกินไป อย่าเก็บขยะไว้ในบ้าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : gangbeauty

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ