หลายคนไม่รู้!! กล้วยดิบสมุนไพรรักษาอาการกรดไหลย้อน รักษาแผลในกระเพาะ สามารถทำเองได้ง่ายๆ!

หลายคนไม่รู้!! กล้วยดิบสมุนไพรรักษาอาการกรดไหลย้อน รักษาแผลในกระเพาะ สามารถทำเองได้ง่ายๆ!

โรคกรดไหลย้อน ภาวะที่กรดหรือน้ำย่อยในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นมาในหลอดอาหาร ทำให้เกิดการอักเสบของหลอดอาหาร ผู้ป่วยจะมีอาการเจ็บแสบ แน่นหน้าอก รู้สึกมีก้อนอยู่ในคอ กลืนลำบาก หรือกลืนแล้วเจ็บ เจ็บคอหรือแสบลิ้นเรื้อรัง หากใครที่เป็นอยู่หรืเคยเป็นต้องรู้เลยว่ามันทรมาณขนาดไหน วันนี้ไข่เจียวเลยมีเคล็ดลับดีๆ จากเพจเฟสบุ๊ค กล้วยเบรคแตก ที่มียาดีจากกล้วย ในการรักษาโรคกรดไหลย้อน ว่าแล้วไปชมดูกันเลยจ้า

กล้วยน้ำว้าดิบรักษาโรคกระเพราะอาหารโรคกรดไหลย้อน สรรพคุณและวิธีใช้

1. หั่นผลกล้วยดิบเป็นชิ้นบางๆ ผึ่งแดดให้แห้ง และบดให้ละเอียด จนเป็นแป้ง ใส่ขวดโหลไว้ เวลาปวดท้องเนื่องจากโรคกระเพาะอาหาร เอาผงกล้วยน้ำว้า ๑-๒ ช้อนโต๊ะ ใส่ลงไปในถ้วย และเติมน้ำผึ้งแท้ ๑ ช้อนโต๊ะผสมและคนให้ทั่ว กินวันละ ๔ ครั้ง ก่อนอาหารและก่อนนอน

2. ใช้เนื้อกล้วยห่ามกินสด หรือใช้ผงกล้วยน้ำว้าดิบ กินรักษาอาการท้องเดิน 

หั่นเป็นชิ้นๆ

นำมาผึ่งแดด

บดเป็นผงละเอียดๆ 

 เสร็จเรียยร้อยพร้อมทาน..เป็นผงแก้โรคกระเพราะอาหาร หรือกรดไหลย้อน หรือผสมน้ำผึ่งเพื่อให้ทานได้ง่าย แต่บ่างก็อาจจะใส่ในแคปชูลเพื่อทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนะครับ

 และอีกอย่างนะครับโรคกรดไหลย้อนนั้นอาจไม่สามารถรักษาให้หายสนิทได้ แต่เราสามารถควบคุมอาการให้ดีขึ้นได้ ด้วยการปรับพฤติกรรมที่ไม่ก่อให้เกิดกรดเกินในกระเพาะอาหาร ด้วยวิธีการต่างๆเหล่านี้ เชื่อว่าคุณนั้นสามารถรับมือกับโรคกรดไหลย้อนได้สบายมาก

ขอขอบคุณที่มาจาก : กล้วยเบรคแตก

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ