เอาแล้วไง!!ตูน บอดี้สแลม เจอดราม่าวิ่งหาทุน700ล้าน สื่อดังฉวยภาพห้องพักแพทย์สุดหรูตี ล่าสุดความจริงเปิดเผยแล้ว ยับเลยงานนี้!!

เอาแล้วไง!!ตูน บอดี้สแลม เจอดราม่าวิ่งหาทุน700ล้าน สื่อดังฉวยภาพห้องพักแพทย์สุดหรูตี ล่าสุดความจริงเปิดเผยแล้ว ยับเลยงานนี้!!

วันนี้เราจะพาไปติดตามจากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการเปิดเผยภาพห้องพักแพทย์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่รับเงินบริจาคจากโครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ" ของ ตูน บอดี้สแลม

เป็นภาพห้องพักแพทย์สุดสวยงาม ประดับเฟอร์นิเจอร์สุดหรู พร้อมมีห้องฉายหนัง ทำให้ชาวเน็ตที่ได้เห็นภาพดังกล่าวได้เกิดข้อสงสัยว่า หากโรงพยาบาลแห่งนี้มีห้องที่หรูหราเช่นนี้ เหตุใดต้องขอรับเงินบริจาค?

ล่าสุด  เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ได้นำคำชี้แจงจากแพทย์ในโรงพยาบาลดังกล่าวมาเปิดเผย โดยระบุว่า...

"จากประเด็นห้องพักแพทย์สุดหรูที่.....นำเสนอข่าวมะวาน 
มีน้องๆหมอจาก รพ นั้นฝากชี้แจงดังนี้ครับผม
ขอชี้แจงค่าจ่า คือห้องพักแพทย์เนื่อง สร้างจาก "เงินบริจาค" ของเศรษฐีท่านหนึ่งค่ะ เค้าระบุเฉพาะให้สร้างห้องพักแพทย์ค่ะ เนื่องจากมารักษาแล้วเห็นการทำงานหนักของหมอ เลยอยากช่วยให้มีห้องพักแพทย์ดีๆ เป็นการตอบแทนที่ดูแลรักษาแกจนมีอาการดีค่ะ
#จบข่าว สรุปคือ รพ นี้ขาดแคลนไม่ต่างจาก รพ ศูนย์อื่นๆ คนไข้เยอะอลังการงานสร้างและขาดแคลนเหมือนๆ กัน แต่ห้องนี้เกิดจากเจ้าสัวท่านนึงประทับใจการบริการของหมอเลยอยากสร้างห้องพักดีๆ ให้หมอได้พักกันครับ
ปล.อิจฉาจังโว้ย เทียบกับห้อง รพ ศูนยที่กรูไปใช้ทุนตอนเรียนจบนี่บับว่า ถถถถถถถถ"

สำหรับประเด็นเรื่องที่โรงพยาบาลแห่งนี้ต้องรับเงินบริจาคนั้น บุคลากรได้ยืนยันว่า โรงพยาบาลแห่งนี้มีผู้ป่วยเยอะมากในทุกวัน ทั้งแพทย์และพยาบาลต้องทำงานหนักติดกันจนแทบไม่ได้พัก โดยปัญหาในตอนนี้นอกจากบุคลากรไม่พอแล้ว เครื่องมือแพทย์ก็ยังไม่เพียงพอต่อคนไข้จริง ๆ พร้อมยืนยันว่าเงินบริจาคที่ได้มานั้นจะนำมาทำเรื่องที่มีประโยชน์ และไม่เกี่ยวกับห้องหรูดังกล่าวนี้อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้แชร์ภาพร้านกาแฟนรสิงห์ ซึ่งอยู่บริเวณใกล้กับโรงพยาบาลแห่งนี้นั้น ถือเป็นร้านกาแฟแห่งแรกของไทยตั้งแต่สมัย รัชกาลที่ 6 ซึ่งถูกกลับมาเปิดใหม่ในปี 2553 โดยเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของวังพญาไท อยู่ในการดูแลของกรมศิลปากร ไม่ได้เกี่ยวของกับงบประมาณของโรงพยาบาลแต่อย่างใด


ก่อนหน้านั้น โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากช่องทีวีช่องหนึ่งที่นำเสนอข่าวห้องพักแพทย์ที่รับเงินบริจาคของ "ตูน บอดี้สแลม" แต่กลับมีความหรูหรา พร้อมกับข้อความตำหนิสื่อช่องดังกล่าวว่า... "ไหนๆ ช่วยถ่ายรูปห้องพักแพทย์ ของ รพ.ที่พี่ตูนวิ่งระดมทุนบริจาคหน่อยสิ สื่อเลวๆ มักแฉแค่ด้านเดียวเพื่อหวังผลกระแสลบ พวกชอบเหมาเข่งแบบนี้ ขอประณามว่าเป็นรายการชั้นแย่ กลับไปทำการบ้านมาดีๆ ถ้าหมอ รพ.รัฐ เหลืออด (ห้องพักแพทย์ไม่ได้เป็นแบบนี้ แต่โดนเหมาโหล) เพราะคนที่เข้ามารักษามีอคติเพราะสื่อเลวๆ หมอลาออกกันหมด แต่สื่อเลวเข้า รพ.เอกชน ได้เงินเดือนทำข่าวเลวๆ เป็นแสนๆ มันก็ไม่แฟร์กับสังคมเช่นกัน ทำข่าวเอามันส์อย่างเดียว แง่เดียว เลวที่สุด"

 

ที่มา FB Drama-Addict, พลเมืองต่อต้าน Single Gateway เพื่อเสรีภาพและความยุติธรรม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ