หัวอกแม่แทบสลาย!! 3 ด.ช.นั่งตกปลาก่อนเกิดเรื่องไม่คาดฝัน สะเทือนใจไม่มีวันลืม!!

หัวอกแม่แทบสลาย!! 3 ด.ช.นั่งตกปลาก่อนเกิดเรื่องไม่คาดฝัน สะเทือนใจไม่มีวันลืม!!

วันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเด็กจมน้ำ ที่สะพาน อบต.บางด้วน หมู่ 3 ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่ของอนามัยตำบลบางด้วน กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจช่วยชีวิตเด็กชาย จำนวน 2 คน และทราบว่าอีก 1 คน ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ได้นำตัวส่ง รพ.วิภารามชัยปราการ ไปก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้นได้นำตัวเด็กชายอีก 2 คน ส่งโรงพยาบาลเพื่อช่วยชีวิตต่อไป

จากการสอบถาม ด.ช.ยิม (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี กล่าวว่า ตนได้ขี่จักรยานผ่านที่เกิดเหตุ เห็นเพื่อนกำลังจะจมน้ำชูมือขอความช่วยเหลือ ตนจึงรีบขี่จักรยานไปขอความช่วยเหลือจากผู้อยู่ใกล้เคียงให้มาช่วย ระหว่างนั้น นายเมฆกพัฒน์ โชคอารักษ์ อายุ 22 ปี ที่อยู่ใกล้ได้โดดลงไปช่วยเด็กที่กำลังจมน้ำทั้ง 3 คน ขึ้นมาบนฝั่ง

นายเมฆกพัฒน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กขี่จักรยานมาขอให้ช่วยเพื่อนที่กำลังจะจมน้ำ ตนจึงรีบวิ่งมาแล้วโดดลงไปช่วยเหลือ โดยช่วย ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 10 ปี ขึ้นมาเป็นคนแรก และได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ และทางมูลนิธิมาถึงจึงได้นำตัว ด.ช.เอ ส่ง ร.พ.วิภารามชัยปราการ และจากนั้นตนได้ลงไปช่วยเหลือ ด.ช.บี (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ขึ้นมา จากนั้นได้มีชาวบ้านในที่เกิดเหตุได้มาช่วยลงงม ด.ช.ซี (นามสมมุติ) อายุ 11 ปี ขึ้นมาอีกคน

จากนั้นจึงได้ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาล ก่อนที่ ด.ช.บี จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่ง ด.ช.ซี อาการยังสาหัส ส่วน ด.ช.เอ อาการปลอดภัยแล้ว เบื้องต้นจะได้มอบศพเด็กที่เสียชีวิตให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ