ไม่ผิดหวัง! นักท่องเที่ยวเฮสนั่นก้องแม่น้ำโขง บั้งไฟพญานาค รัวเป็นชุด ต้อนรับออกพรรษา!(มีคลิป)

ไม่ผิดหวัง! นักท่องเที่ยวเฮสนั่นก้องแม่น้ำโขง บั้งไฟพญานาค รัวเป็นชุด ต้อนรับออกพรรษา!(มีคลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 ต.ค. ที่ลานนาคาเบิกฟ้า วัดไทย ริมฝั่งแม่น้ำโขง เขตเทศบาลตำบลโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดงานเทศกาลออกพรรษาบั้งไฟพญานาคโลก ที่จัดโดยเทศบาลตำบลโพนพิสัย โดยมีนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” จากละครนาคี มาร่วมรำบวงสรวงบูชาองค์พญาพิสัยศรีสัตนาคราช พร้อมด้วย อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, มิสแกรนด์ 2017 และหญิงชาวอำเภอโพนพิสัยหลายรุ่น จำนวนกว่า 2,000 คน ท่ามกลางประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมงานจำนวนนับหมื่นคน หลังจากที่มีการบวงสรวงบูชาพญานาค และทำพิธีบวงสรวงเปิดโลกแล้ว มีการนำกระทงลอยกลางแม่น้ำโขง

นักท่องเที่ยวได้นั่งรอชมบั้งไฟพญานาคเป็นจำนวนมาก ริมฝั่งแม่น้ำโขง และในเวลา 18.20 น. บั้งไฟพญานาคลูกแรกของปีนี้ก็เกิดขึ้นที่ อบต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จำนวน 7 ลูก ขึ้นเป็นชุดต่อเนื่องกัน หลังจากนั้นก็มีบั้งไฟพญานาคเกิดขึ้นต่อเนื่องที่ บ้านเปงจาน ต.รัตนวาปี จำนวน 5 ลูก บ้านน้ำเป ต.รัตนวาปี จำนวน 2 ลูก บ้านหนองกุ้ง อ.โพนพิสัย จำนวน 5 ลูก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มารอชมต่างยินดีที่ได้ชม ส่วนที่วัดไทย อ.โพนพิสัย จุดใหญ่ของงานบั้งไฟพญานาคโลก ยังไม่มีรายงานการเกิดบั้งไฟพญานาคแต่อย่างใด

 

ขณะที่ตลอดทั้งวันของวันนี้ สภาพการจราจรบนถนนสายหนองคาย–รัตนวาปี คล่องตัว เนื่องจากสภาพถนนเป็นถนนสี่เลนตลอดทั้งสาย ทำให้สามารถระบายรถได้สะดวกไม่ติดขัด

ชมคลิปบางส่วนที่ถูกถ่ายไว้(แนะนำให้หรี่เสียงนิดนึง แอดเกือบหูดับ)

ขอบคุณคลิปจาก  Satit. P

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ