ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! คนแก่เฒ่า เล่ากันมา คาถาอีกาวิดน้ำ “ใช้ทวงหนี้ -ตามของหาย” ได้ผลชะงัก พร้อมเคล็ดลับการทวงเงิน อย่างได้ผล!!

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่! คนแก่เฒ่า เล่ากันมา คาถาอีกาวิดน้ำ “ใช้ทวงหนี้ -ตามของหาย” ได้ผลชะงัก พร้อมเคล็ดลับการทวงเงิน อย่างได้ผล!!

คงเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของใครหลายคน สำหรับเวลาที่ตึงเครียดเมื่อเราต้องไปทวงหนี้ใครซักคน โดยเฉพาะกับเพื่อนฝูงหรือคนรู้จัก ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ วันนี้ทีมงานสยามวาไรตี้ เลยอยากพาทุกท่านมารู้จัก คาถานึง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่มนต์ดำอะไร เป็นคาถาที่ถอด มาจาก พระธรรมบท อรรถกถา เรื่อง กากชาดก ว่าด้วย กาวิดน้ำด้วยปาก ซึ่งแน่นอนว่า เป็นคาถาที่เป็นมงคล ท่องแล้วสบายใจ ทั้งคนไปทวง และคนจะคืน

นี่เป็นพระคาถาทวงหนี้ ตามของหาย สำหรับผู้ที่มีคนยืมเงินไปแล้วเงียบหาย หรือของสูญหายลองใช้ คาถาทวงหนี้ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า คาถาอีกาวิดน้ำ ตามทวงหนี้
ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วภาวนาคาถาทวงหนี้ ดังนี้

อะปิ นุ หะนุกา สันตา
มุ ขัน จะ ปะริสุดสะติ
โอระมามะ นะ ปาเรมะ
ปูระเตวะ มะโห ทะทีติ

คาถานี้ มาจากพระธรรมบท อรรถกถา เรื่อง กากชาดก ว่าด้วย กาวิดน้ำด้วยปาก
ถ้ายังไม่ได้คืนอีกมา ก็คงต้องใช้แผน2 มาลองอีก 5 วิธีทวงหนี้ แบบเห็นผลกันดีกว่า

1 บอกเพื่อนว่าจะไม่ให้ยืมอีก

วิธีนี้จะทำให้เพื่อนรีบนำเงินมาคืนคุณทันทีที่คุณยื่นคำขาดไปว่าจะไม่ให้ยืมอีกแล้ว จนกว่าเพื่อนของคุณจะคืนเงินที่ยืมไป เพราะเขากลัวว่าจะไม่มีคนให้ยืมเงินอีก แต่วิธีการนี้แม้จะทำให้เขานำเงินมาคืนก็จริง แต่เขาก็จะกลับมายืมเงินคุณอีกเรื่อย ๆ และสร้างปัญหาเดิม ๆ ให้กับคุณ

2 ย้ำเตือนบ่อย ๆ

คุณอาจใช้วิธีการเตือนให้เขาจ่ายเงินที่ยืมไปคืน 2 – 3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ เพื่อให้เขารับรู้ว่าเขาเป็นหนี้คุณอยู่ แต่หากเขายังนิ่งเฉยอยู่อีก เราขอแนะนำให้คุณใช้ขั้นตอนต่อไปค่ะ

3 พูดคุยเป็นการส่วนตัว

หากคุณเจอเขาอยู่ในกลุ่มคน หรือเพื่อนฝูงคนรู้จัก ควรปลีกตัวเขาออกมาจากกลุ่มคนนั้น หรือหาโอกาสยามที่เขาอยู่เพียงลำพัง แล้วจึงพูดคุยเป็นการส่วนตัวเรื่องเงินที่เขายืมไป เพื่อไม่ให้เขาต้องอับอายต่อหน้าผู้อื่น โดยเริ่มต้นว่าคุณมีความจำเป็นต้องใช้เงินนั้น และต้องการให้เขาคืนเงินที่ยืมไปเสียที อย่าลืมว่าต้องกำหนดระยะเวลาในการคืนเงินให้ชัดเจนไว้ด้วยนะคะ

4 สุภาพ

อย่างน้อยคนที่เราทวงเงินก็เป็นเพื่อนเรา จึงควรพูดจาด้วยความสุภาพเรียบร้อย ไม่ข่มขู่ ไม่ใช้ถ้อยคำรุนแรง เช่น “ถ้านายไม่จ่ายฉันจะไปขนของบ้านนายมาใช้หนี้แทน” หรือ “ฉันจะทำให้อับอายถ้ายังไม่ยอมจ่ายเงินที่ติดฉันเอาไว้” นอกจากจะทำให้เขาไม่พอใจแล้ว ยังทำให้เขาไม่อยากจะคืนเงินให้คุณอีกด้วย เพราะคุณพูดจาไม่ดีกับเขา

5 ให้เวลาเขา

หลังจากทวงแล้วควรเว้นระยะเวลาประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับจำนวนเงินว่ามากหรือน้อย เพื่อให้เขาใช้เวลาหาเงินมาคืน เมื่อครบกำหนดแล้วก็ให้พูดกับเขาเรื่องเงินแบบจริงจังอีกครั้ง และยืนยันเด็ดขาดว่าจะไม่ให้ยืมเงินอีกต่อไป เพราะไม่มีเงินให้ยืมแล้ว

เป็นไงบ้างครับ ถือว่าเป็นเคล็ดลับที่ดีไม่ใช่น้อยเลย ถ้าวิธีทั้งหมดยังไม่ได้ผลอีก ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วครับ

เรียบเรียงโดยทีมงานสยามวาไรตี้

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ