หัวอกแม่! ยอมเดินไกลนับ 10 กิโลเพื่อมารพ.ที่เคยเอาลูกมารักษา พอถามป้ามาทำอะไร คำตอบที่ได้ ทำเอาน้ำตาไหลไม่หยุด!

หัวอกแม่! ยอมเดินไกลนับ 10 กิโลเพื่อมารพ.ที่เคยเอาลูกมารักษา พอถามป้ามาทำอะไร คำตอบที่ได้ ทำเอาน้ำตาไหลไม่หยุด!

14 ก.ค.60 เฟซบุ๊ก Axezii Axexii โพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตของแม่คนหนึ่ง ซึ่งฐานะทางบ้านก็ยากจน ซ้ำลูกมาป่วย เงินค่ายุกยาก็ไม่ค่อยจะมี โดยระบุว่า ...

วันนี้ไปโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ผมนั่งรอที่หน้าห้องยารอห้องยาเปิด 8:30 มีป้าคนหนึ่งแกเดินมานั่งข้างแฟน แล้วแกก็พูดขึ้นว่าห้องจ่ายเงินเปิดตอนไหน แฟนผมเลยบอกว่าเปิด 8:30 อีก 20 นาทีเปิด แฟนเลยถามว่าเป็นอะไรมาหาหมอ ป้าเลยบอกว่ามาจ่ายเงินค่ารักษาลูกสาวเป็นโรคหอบหืดติดโรงพยาบาลติดไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ติดไว้ 2 รอบ รอบแรก 90 บาท รอบ 2 อีก 50 บาท แต่ป้าแกบอกว่ายังไม่มีเงินจ่ายวันนี้เลยมาโรงพยาบาลเพื่อบอกห้องจ่ายเงินว่าตอนนี้ยังไม่มีเงินจ่ายเพราะว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีงานทำ

จากนั้นแฟนเลยถามว่าแล้วป้ามาไง แกบอกว่าเดินจากหนองคล้า มานั่งสองแถวเครือสหพัฒน์มาโรงพยาบาล มีเงินอยู่ประมาณ 40-50 บาท ให้ลูกไปโรงเรียน 15 บาท ป้าบอกว่าไม่ค่อยมีเงินข้าวสารก็หมด ป้าซื้อข้าวสารแบบหักๆ กินกิโลละ 17 บาท แต่ป้าแกไม่ได้เรียกร้องขอเงินอะไรเลย ผมกับแฟนเลยถามว่ามีเงินเหลือเท่าไหร่ แกเอาให้ดูเหลืออยู่ 8 บาท ผมกับแฟนสงสารป้าเลยให้ป้าไปถามห้องยาว่าเท่าไหร่เดี๋ยวผมจ่ายให้ครับ แล้วก็พาป้ามาเอาข้าวสาร, อาหารแห้ง, มาม่า, ไข่, ไว้ให้แกไว้กินและก็ให้เงินไปอีก 100 บาท เป็นค่านั่งสองแถว

ป.ล.คนเราเกิดมาต้นทุนชีวิตไม่เหมือนกัน ผมบอกป้าไปว่าตั้งใจทำงานเอานะครับ ผมช่วยได้แค่นี้ครับสู้ๆ เอาเราร่างกายครบ 32 สู้ๆ เอา เพราะขนาดคนพิการเขายังสู้เลยครับ!! ถึงเงินที่ช่วยไม่ได้มากมายแต่มีความสุขที่ได้ช่วยครับ

โดยหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ไป ก็ถูกแชร์ออกไปกว่า 309 ครั้ง และมีคนจำนวนมากชื่นชมในคุณความดีของคู่หนุ่มสาวนี้ พร้อมทั้งอวยพรให้ผลบุญนี้คุ้มครองคู่หนุ่มสาวด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Axezii Axexii

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้