สาธุยกมือท่วมหัว!! "หลวงพ่อโปร่ง" วัดท่าช้าง มรณภาพกว่า 26 ปี ปาฏิหาริย์ สังขารไม่เน่าเปื่อย!!

สาธุยกมือท่วมหัว!! "หลวงพ่อโปร่ง" วัดท่าช้าง มรณภาพกว่า 26 ปี ปาฏิหาริย์ สังขารไม่เน่าเปื่อย!!

ปาฏิหาริย์หลวงพ่อโปร่ง วัดท่าช้าง จ.อ่างทอง มรณภาพกว่า 26 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย ลูกศิษย์ทำการปิดทอง ก่อนบรรจุในโลงแก้ว ให้ศิษยานุศิษย์ ได้กราบไหว้บูชา

วันที่ 19 มิ.ย. ที่วัดท่าช้าง ตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบปาฏิหาริย์สังขารหลวงพ่อโปร่ง พระครูวิจิตธรรมรส อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง ที่มรณภาพ มาแล้วกว่า 26 ปี นอนอยู่ในโลงแก้ว โดยที่สังขารไม่เน่าเปื่อย

สำหรับ พระครูวิจิตธรรมรส เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้แก่กล้าในด้านพุทธาคมรูปหนึ่ง แห่งเมืองวิเศษชัยชาญ ซึ่งหลวงพ่อโปร่ง ได้ละสังขารไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2533 โดยทางวัดได้นำสังขารบรรจุไว้ในโลงแก้ว ตั้งไว้ในกุฏิ เพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร โดยผ่านมานานกว่า 26 ปี สังขารก็ยังไม่เน่าเปื่อย

พระครูสังขรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดท่าช้าง เปิดเผยว่า หลวงพ่อโปร่ง ท่านละสังขารมานานแล้วกว่า 26 ปี แต่สังขารไม่เน่าเปื่อย ศิษยานุศิษย์จึงได้ทำการปิดทองทั่วร่างกาย เพื่อรักษาสภาพศพ ป้องกันแมลง พร้อมทั้งบรรจุสังขารท่านไว้ในโลงแก้ว เพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร

โดยอดีตที่ผ่านมา หลวงพ่อโปร่ง เกจิผู้เรืองวิทยาอาคม เป็นพระนักพัฒนา และยังเป็นพระหมอยา ที่คอยรักษาโรคภัยต่างๆ ให้แก่ชาวบ้าน จนเป็นที่นับถือ และมีลูกศิษย์มากมายทุกภูมิภาคของประเทศ ในอดีตวัดท่าช้างไม่มีภิกษุจำพรรษาอยู่ ชาวบ้านจึงได้นิมนต์ หลวงพ่อโปร่ง จากวัดโพธิ์ปล้ำ เข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง ได้ทำนุบำรุงพัฒนาวัดท่าช้าง จนเจริญรุ่งเรือง และมรณภาพ ละสังขารตอน อายุ 88 ปี และเป็นปาฏิหาริย์ เมื่อสังขารไม่เน่าเปื่อย

นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าขานมาว่า ท่านเป็นพระภิกษุ ผู้เรืองอาคม สามารถเสกปรอทเข้าเบี้ยแก้ได้ ใช้เพียงพระคาถา นอกจากนี้ ยังชำนาญการรักษาโรคภัยต่างๆ ซึ่งวัตถุมงคลที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เบี้ยแก้ และเหรียญรุ่นแรกปี 2500.

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้