งานเข้าแล้วไง! ดีเอสไอจ่อเรียก “นักร้องดาราดัง ด.-ไฮโซ” สอบปากคำ นำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษีมีชื่อครอบครอง!

งานเข้าแล้วไง! ดีเอสไอจ่อเรียก “นักร้องดาราดัง ด.-ไฮโซ” สอบปากคำ นำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษีมีชื่อครอบครอง!

  สืบเนื่องจากกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานที่เป้าหมายต้องสงสัย 2 วัน คือ วันที่ 18 พ.ค.จำนวน 9 แห่ง อายัดรถ 122 คัน และวันที่ 24 พ.ค.จำนวน 6 แห่ง อายัดรถยนต์ 38 คัน รวมทั้งสิ้น 160 คัน มูลค่าความเสียหายกว่า 3,000 ล้านบาท นอกจากนี้ยังพบรถหรูที่ถูกโจรกรรมจากประเทศอังกฤษอยู่ที่ไทยอีก 10 คัน ตามปรากฏเป็นข่าวไปนั้น
       
       วันนี้ (27 พ.ค.) พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการตรวจสอบรถหรูอย่างต่อเนื่องและได้อายัดรถหรูของบริษัท เอสทีที ออโต้คาร์ ย่านรัชดาภิเษก และย่านสุขุมวิท เนื่องจากพบว่าอาจมีการนำเข้ารถหรูผิดกฎหมาย และบริษัทดังกล่าวมีนายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ไฮโซชื่อดังทำธุรกิจนำเข้ารถหรูและเป็นเจ้าของบริษัทด้วย

 พ.ต.ท.กรวัชร์เผยอีกว่า ถ้าดีเอสไอตรวจสอบแล้วพบว่ามีความผิดจริง เจ้าหน้าที่ดีเอสไอจะเชิญนายภาณุศักดิ์มาสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ หน่วยต่อต้านการโจรกรรมรถยนต์ สหราชอาณาจักร หรือ NaVCIS (National Vihicle Crime Intelligence Sevice) ประสานมาว่าประเทศอังกฤษถูกโจรกรรมรถซูเปอร์คาร์ 42 คัน ก่อนส่งมาที่ประเทศไทย แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่พบแล้ว 10 คัน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ NaVCIS จะเดินทางมาที่ประเทศไทยเพื่อนำข้อมูลและแผนการโจรกรรมมาแลกเปลี่ยนข้อมูลกับทางการไทย

 “สำหรับกรณีรถลัมบอร์กินี ฮูราแคน (Huracan) สีเขียว ที่อายัดในโชว์รูมรถยนต์เอสทีที ออโต้คาร์ ย่านสุขุมวิท 63 มีชื่อผู้ครอบครองเป็นดารานักร้องชื่อย่อ ด.นั้น ยังไม่ทราบข้อมูลต้องตรวจสอบหลักฐานก่อน เพราะการครอบครองรถหรูที่นำเข้ามาจากต่างประเทศต้องผ่านบริษัทนำเข้าเป็นหลัก ซึ่งผู้ซื้อรถหรูต่อจากบริษัทผู้ขายอาจไม่ทราบว่าเป็นรถที่ถูกขโมยเข้ามาในประเทศไทย” พ.ต.ท.กรวัชร์กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อปี 2558 ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) นำกำลังเจ้าเข้าตรวจสอบรถหรูภายในบริษัท ยูนิตี้ ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ของนายภาณุศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือบอย ยูนิตี้ ที่ตั้งอยู่บริเวณปากซอยรัชดาภิเษก 16 หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าซื้อรถยนต์หรูแต่ไม่สามารถนำไปจดทะเบียนได้เนื่องจากรถยังไม่ได้เสียภาษีนำเข้าอย่างถูกต้อง

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้