นักท่องเที่ยวไทยถูกตม.เกาหลีไล่กลับประเทศ แต่พอเห็นชื่อสโลแกนเท่านั้นแหละ ป๊าดโธะ! คิดได้ไง

นักท่องเที่ยวไทยถูกตม.เกาหลีไล่กลับประเทศ แต่พอเห็นชื่อสโลแกนเท่านั้นแหละ ป๊าดโธะ! คิดได้ไง

   เปิดชื่อทริปเที่ยวสาวประเภทสอง "เกาตรงกลางระหว่างหลี" โซเชียลซัดสโลแกนบ่งบอกมาก ขุดคอมเมนต์ชวนให้คิด...ไปยกขาที่โน่น ไม่แสนไม่กลับ

          จากกรณีที่มีสาวประเภทสองออกมาร้องเรียนหลังไปเกาหลีใต้กับเพื่อนแต่ถูก ตม. กักตัวสอบสวน-ส่งกลับประเทศ ไม่ได้เที่ยวตามที่แพลนไว้ ซ้ำยังเจอล่ามพูดจาไม่ดี บอก "ถ้าจะกินปิ้งย่าง กินที่ไทยเถอะค่ะ" และยังมีคำถามอื่น ๆ ตามมา ซึ่งเป็นคำพูดและสายตาที่แย่มาก โดยเธอเผยว่าไปมาหลายประเทศไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ และสิ่งที่เจอก็ไม่ได้สวยหรูเหมือนในซีรีส์ ปฏิบัติกับเธอเยี่ยงนักโทษ ทั้ง ๆ ที่เป็นนักท่องเที่ยว

          ทั้งนี้เรื่องราวของเธอได้รับความสนใจถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็ว และสื่อหลายสำนักต่างติดต่อเธอเพื่อขอสัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยในรายการ DEBATE ทางช่อง 3 (17 พฤษภาคม 2560) ได้เชิญตัวเธอมาเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอบอกว่า ระหว่างที่ถูกกักตัวนั้น เธอหิวน้ำ เธอจึงบอกเจ้าหน้าที่ว่า "...ทุกคนโวยวายค่ะ แน่นอนจะขอน้ำกิน แต่ไม่ได้กินน้ำ" ทางพิธีกรจึงถามว่า ตอนไปขอน้ำนั้น ไปขอว่าอย่างไร เธอก็บอกว่า "I have water ทุกคนพูดเหมือนกันหมด I have water ทาง ตม. ก็ตอบกลับมาว่า I don't know คือจริง ๆ เราว่า เขาเข้าใจนะ แต่ก็ต้องปฏิเสธการคุย อาจจะต้องตัดบทไป..." ซึ่งกลายเป็นเรื่องฮือฮาไปทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์กในคืนเดียว ถึงขนาดที่แฮชแท็ก #ตมเกาหลี ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์เลยทีเดียว

ขณะที่ล่าสุด (18 พฤษภาคม 2560) ที่เพจเฟซบุ๊กดังอย่าง DR.K v.3 ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยการโพสต์ภาพชื่อทริปในการไปเกาหลีของนักท่องเที่ยวรายนี้ ระบุว่า "โอ้โห นี่ชื่อทริปใช่ไหม #เกาตรงกลางระหว่างหลี ถ้าเป็น ตม.เกาหลี ที่อ่านภาษาไทยออก คงไม่ให้เข้าประเทศ สโกแกนบ่งบอกมาก"

นอกจากนี้ บรรดานักสืบโซเชียลยังงัดข้อความการสนทนาโต้ตอบระหว่างเธอกับเพื่อนด้วยว่า มีแนวโน้มชวนให้คิดว่าไปทำอย่างอื่นไม่ได้แค่ไปเที่ยวเฉย ๆ อาทิ ไปยกขาที่โน่น, ไม่ได้ถึงแสนไม่กลับ

ชมคลิป

คลิปจาก BECTERO.TV

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้