มาฉันช่วย!! หนุ่มถือของพะรุงพะรัง ขี้นBTS ผู้หญิงน้ำใจงามเลยอาสาช่วยถือ พอเงยหน้าขึ้นมาดูถึงกับน้ำตาไหล เป็นบุญแท้ๆ!!

มาฉันช่วย!! หนุ่มถือของพะรุงพะรัง ขี้นBTS ผู้หญิงน้ำใจงามเลยอาสาช่วยถือ พอเงยหน้าขึ้นมาดูถึงกับน้ำตาไหล เป็นบุญแท้ๆ!!

เป็นเรื่องฮือฮาและสุดแสนซึ้งใจอย่างมาก นั่นคือเรื่อราวของ ชายหนุ่มคนหนึ่งที่แบกของขึ้นรถไฟฟ้าBTS แบบอิลุงตุงนัง จู่ๆมีผู้หญิงคนนึงขอช่วยเขาถือของ!! พอหันไปดูทำเขาอึ้งเขาอ่อน แทบไม่อยากเชื่อสายตา!! ไปฟังเรื่องราวของเขาพร้อมๆกันเลย..

เมื่อไม่นานมานี้เองครับ มีโอกาสขึ้น กทม. ไปธุระแถวหัวลำโพง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไป ในขณะที่ประตูสถานีสุทธิสารเปิด ก็มีหญิงคนหนึ่งสวมแว่น ใส่หมวกแก๊ป ท่าทางคล่องแคล่ว เดินเข้ามายืนตรงหน้าผม ผมก็ลุกให้ เพราะติดนิสัยจากเด็กต่างจังหวัด ประกอบกับนั่งใกล้สุด หญิงคนนั้นนั่งลงแล้วถามว่า “ช่วยถือของให้มั้ยค่ะ” พอดีผมบ้าหอบฟางอยู่ กระเป๋า 2-3 ใบ เลยยื่นกระเป๋ากล้อง+เลนไปให้

แต่มีชายคนนึงชิงไปถือก่อน ผมก็หันไปมอง เขาก็ยิ้มๆ ขำๆ ผมก็งงๆ เข้าใจว่าเป็นน้องชายหรืออะไรประมาณนั้น พอหันหน้ากลับมาดูที่ผู้หญิง โอ เข่าอ่อนเลย เพราะเพ่งมองกี่ครั้งก็ใช่สมเด็จพระเทพฯ พระองค์กำลังเอานิ้วชี้มาจรดที่ปาก พร้อมทำเสียง “จุ๊ ๆ ทำเฉยๆ ไว้ อย่ากระโตกกระตาก” ผมก็เลยเข่าอ่อน หัวใจตกลงไปที่ตาตุ่ม ดีที่พี่ผู้ชาย (เข้าใจว่าทหารรักษาพระองค์) สะกิด กับรั้งตัวไว้ทันก่อนผมจะลงไปกราบ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปร่วมกับพระองค์ ก็เข้าใจเอาเองว่า พระองค์ท่านคงอยากมีความส่วนพระองค์ ถ้าผมถ่ายคนหนึ่งอีกทั้งขบวนต้องมาถ่ายด้วยแน่ นับได้ว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้า ล้นกระหม่อมของผมทีเดียว ที่ได้เฝ้าพระองค์ท่านใกล้ชิดขนาดนี้ เรื่องดีๆ นำมาเล่าสู่กันฟังครับ

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


ที่มา : pantip.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้