เปิดเรื่องจริงผีจ้างหนัง!! "ป่าคำชะโนด" ฟังชัดๆจากปากเจ้าของภาพยนต์ตัวจริง ขนลุกซู่ฝ่าฝืนแล้วเจอดีเต็มๆ!!

เปิดเรื่องจริงผีจ้างหนัง!! "ป่าคำชะโนด" ฟังชัดๆจากปากเจ้าของภาพยนต์ตัวจริง ขนลุกซู่ฝ่าฝืนแล้วเจอดีเต็มๆ!!

เรียกได้ว่าเป็นตำนานเรื่องเล่าที่หลายคนต่างเคยได้ยินสำหรับ "ผีจ้างหนัง" คำชะโนด เรื่องราวขนหัวลุกของแจ่มจันทร์ภาพยนต์ที่ถูกจ้างไปฉายหนังราคา 4,000 ที่หมู่บ้านวังทอง แต่กลับเจอเรื่องราวแปลกๆเมื่อฉายหนัง ไม่มีร้านค้า ไม่มีผู้คน แต่เมื่อปิดไฟกลับมีคนมานั่งดูภาพยนต์ที่ฉาย หลังจากที่ออกมาแล้วพบว่าสถานที่ที่ตนไปไม่ใช่หมู่บ้านแต่เป็น "ป่าคำชะโนด"

ล่าสุดวันที่ 9 พ.ค. รายการนั่งติดผีได้รับเชิญเจ้าของร้านแจ่มจันทร์ภาพยนต์ เจ้าของร้านที่ถูกจ้างไปฉายหนังได้ออกมาเล่าเรื่องราวการถูกจ้างหนังในปี 2532 พร้อมกับยืนยันเอกสารการจ้างในรายการ

นายจำปา คำแก้ว เป็นราฏษร์อยู่ในหมู่บ้านวังทอง ได้จ้างหนังไปฉายทั้งหมด 4 เรื่อง ในสัญญามีระบุว่าเริ่มฉาย 3 ทุ่ม ถึง ตี 4 เมื่อถึงวันเดินทางไปถึงหมู่บ้านดังกล่าวเวลา 5 โมงเย็น พบว่ามีคนมารอรับและบอกว่าเดียวจะพาไปฉาย

เมื่อไปถึงสถานที่เตรียมตัวเรียบร้อยไม่พบผู้คน ไม่พบร้านค้า แต่เมื่อฉายหนังพบว่ามีผู้หญิงนุ่งขาวห่มขาว มีผู้ชายใส่ชุดดำคอจีนอยู่อีกข้าง  ลักษณะแปลกคือไม่มีใครแสดงท่าทางตลกเมื่อรับชมหนัง ไม่ขยับตัวสักนิด

เมื่อเวลาตี 4 คนจ้างได้ให้เงินและกำชับให้รีบกลับก่อนสว่าง หากสว่างแล้วจะเดินทางกลับยาก เมื่อตนเองเปิดไฟเตรียมเก็บของพบว่าไม่มีใครอยู่ดูหนังสักคน ลูกน้องที่เหลือต่างเก็บของกลับและบอกว่ารู้สึกประหลาดใจ คนท้ายรถได้กล่าวว่าขับรถออกมาคล้ายกับแหวกน้ำออกมา

หลังจากที่ออกจากหมู่บ้านทีมงานได้พักข้างทางและแวะร้านค้าซื้อของ ซึ่งที่ร้านค้าได้ถามไถ่ไปไหน เมื่อรู้ว่าไปไกลกว่าตรงนี้ 2 - 3กิโล ถึงกับบอกว่า "ที่นี้มันมีแต่ดงผี ดงชะโนด แสดงว่าผีมาจ้างหนัง"

สุดท้ายเมื่อถึงร้านลูกน้องทั้ง 7 คนได้ขอลาออกและบอกว่าเมื่อคืนถูกผีหลอกทั้งคืน ทั้งหักคอ ในขณะที่คนฉายบอกว่าโดนผีหลอก ด้านเจ้าของร้านเลยให้ลูกน้องไปพักผ่อนก่อนสัก 1 เดือน จนกระทั่งหลังจากนั้นเรื่องดังขึ้นมา
ไม่เพียงเท่านั้นเจ้าของร้านแจ่มจันทร์ได้เล่าเรื่องราวน่าขนลุกต่างๆหลังจากเดินทางไปป่าคำชะโนดอีกครั้ง และการถูกหักนิวปริศนาจากการนำขวดน้ำไปตักน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ เอาละงั้นเราลองไปรับชมกันเลยดีกว่า

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา one31 รายการนั่งติดผี

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้