รักแท้มีอยู่จริง "รัศมีแข" บินตรง "จดทะเบียน" สามีสวีเดนสุดหล่อหลังคบกันมา 10 ปี พร้อมลั่นประโยคนี้ อิจฉาแรง!!

รักแท้มีอยู่จริง "รัศมีแข" บินตรง "จดทะเบียน" สามีสวีเดนสุดหล่อหลังคบกันมา 10 ปี พร้อมลั่นประโยคนี้ อิจฉาแรง!!

รัศมีแข เผยหมั้นกับแฟนหนุ่มฝรั่งแล้ว หลังคบกันมานาน 10 ปี รอไปจดทะเบียนที่สวีเดน ส่วนเรื่องงานแต่งยังไม่แน่ใจ อนาคตยังไม่รู้จะตั้งหลักที่เมืองไทยหรือไม่ เพราะฝ่ายชายต้องทำงานที่ต่างประเทศ ส่วนเรื่องลูกคงไม่มี ขอเลี้ยงหลานดีกว่า รับเพราะตนเป็นเพศที่ 3 ไม่แน่ใจในการเลี้ยงเด็กว่าจะรับได้ไหม หากต้องเจอกับอะไรในวันข้างหน้า 

บ่มเพาะต้นรักมานานกว่า 10 ปี ในที่สุด รัศมีแข ก็คุกเข่าขอแฟนหนุ่มฝรั่งแต่งงานท่ามกลางเพื่อนๆ และญาติสนิทเมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา เมื่อได้เจอรัศมีแข ก็ไม่รอช้า ขออัพเดตเรื่องข่าวดีการหมั้นหมายของเธอกับแฟนหนุ่ม ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า 

"หมั้นแล้วค่ะ (โชว์แหวน) เดี๋ยวรอไปจดทะเบียนสมรสที่สวีเดน ก็แฮปปี้กระดี๊กระด๊า ตอนนี้สามีก็เดินทางกลับไปแล้ว วันนั้นก็ไม่ได้เซอร์ไพรส์อะไรมาก มีเพื่อนๆ ที่สนิทกันมาแล้วมาเจอกับครอบครัวเราที่บ้าน แขก็แนะนำให้รู้จักโจนาสแฟนแข

แนะนำเสร็จแขก็บอกว่า ในเมื่อทุกคนมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว เราก็สั่นเลยนะ แล้วก็เอาแหวนออกมา มันเป็นความรักมาระยะเวลา 10 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว มันรวดเร็วมาก เราเตรียมการกับโจนาสภายใน 1 อาทิตย์

แหวนเสร็จตอนกลางวันของวันที่ 23 แล้วให้กันตอนบ่าย 3 ก็มีแหวนหมั้นอย่างเดียวไม่มีอะไร จดทะเบียนก็เหมือนกัน แขก็คุยกับเขา เราต้องคุยกันนะเรื่องของทรัพย์สมบัติ เอาจริงๆ เราไม่รู้คนอื่นจะคิดยังไง แต่เราป้องกันไว้ก่อน ว่าเราไม่ได้ต้องการอะไรเลย  เราเป็นคนที่หาเงินด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็กๆ เราไม่ต้องการอะไรจากเขาแล้ว"

เห็นเราคุกเข่าให้เขา? "ตอนแรกเราก็ทนงเนอะ อยากให้ผู้ชายคุกเข่า แม่ก็บอกไม่ได้  แขต้องเป็นคนลงไป แขก็แบบ...ฉันต้องคุกเข่าขอแฟนเหรอนี่ ก็ได้ภาพนั้นมา ก็ไม่เป็นไร ขอให้ได้หมั้นก็พอแล้ว" ความรู้สึกเป็นไงบ้าง เราโดนตีตราจองแล้ว? "มันเป็นพลังงานความรักก้อนใหญ่มากๆ ที่ส่งมาให้แข เดี๋ยวโจนาสก็ต้องกลับประเทศเขา แขก็ต้องทำงานของแข ตอนนี้ก็มีกำลังใจเต็มที่ สู้สุดพลัง"

งานแต่งยังไง? "ยังไม่รู้เลย เพื่อนเราที่เมืองไทยก็มาก ของเขาที่สวีเดนก็เยอะเหมือนกัน แล้วงานแต่ง 1 งานมันใช้เงินเยอะมาก เราก็คิดยังไงดี เราต้องแต่ง 2 ที่เหรอ มันเป็นเงินจำนวนเยอะมาก ก็ไม่รู้จะแต่งเมื่อไหร่ อาจจะอีก 10-20 ปี ก็ยังแต่งงานได้ค่ะ

แต่เรื่องจดทะเบียนนี่จดแน่นอน กรกฎาคมแขจะไปสวีเดน เป็นร่วมงานครบรอบวันเกิด 65 ปีของแม่โจนาส แต่แขก็ไม่รู้ว่าจะได้ทันจดทะเบียนรึเปล่า เพราะต้องแจ้งล่วงหน้า ตอนนี้ยังไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วมีเรื่องยุ่งกลายเป็นเรื่องพาสปอร์ตสวีเดนก็หมดอายุ  งานเราก็เริ่มมีเข้ามามาก เลยยังไม่ได้เริ่มแพลนอะไรเลย

แต่ใจสองคนเรารู้ เรารักกัน ก็ใช้ฤกษ์สะดวก เขาก็มีถามนะ อยากเปลี่ยนนามสกุลไหม เราก็บอกไม่เอาไม่เปลี่ยน ต้องทำเรื่องหลายเรื่อง เลยบอกว่าเอาไว้ก่อน คนอื่นที่มองเขาอาจจะแฮปปี้นะที่เห็นแขหมั้น แต่จริงๆ เราผ่านอะไรกันมาเยอะ กว่าเราจะทนกัน ยอมรับกันได้ ปล่อยวางรู้ว่าเรารักและอยากจะอยู่กับคนนี้จริงๆ มัน 10 ปีแล้ว เราโตพอที่จะเป็นผู้ใหญ่แล้ว"

อนาคตเขาจะมาอยู่ไทย? "เรื่องนี้ยาก เราก็เคยคุยกันอยู่ ต้องดูก่อน เพราะเขาก็ต้องทำงาน ต้องรอเขาเกษียณ ที่เราคิดกันคือช่วงหน้าหนาวก็บินมา ช่วงหน้าร้อนก็กลับไป"

มีลูกสักคน? "คุยกันแล้วคิดว่าคงไม่ เราก็เป็นครอบครัวเรากันสองคนแล้วก็มีหลานๆ  เรามีหลานประมาณ 12 คน คิดว่าพอแล้ว

อันนี้คือเฉพาะแขคนเดียวนะคะ แขว่าเพศที่ 3 แขไม่มั่นใจว่าจะเลี้ยงเด็กคนนึงให้มาต่อสู้กับคนในสังคม กับคนทั้งโลกว่าฉันมีพ่อแม่เป็นเพศที่ 3 แล้วฉันไม่รู้สึกอะไร เรารับไหว แต่เราไม่รู้ว่าเด็กที่เรารับเขามาเลี้ยง เขาจะรับไหวไหม อย่างเขาไปโรงเรียน เราไม่รู้ว่าเขาจะไปเจอกับอะไรบ้าง ก็เลยไม่ดีกว่า".

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้