ตะลึงตาค้าง!! พบ "สุสานรถ" ถูกทิ้งไว้กว่า 200 คัน พอเข้าไปดูใกล้ๆเท่านั้นแหละ แทบไม่อยากเชื่อสายตา มูลค่ามากขนาดนี้?

ตะลึงตาค้าง!! พบ "สุสานรถ" ถูกทิ้งไว้กว่า 200 คัน พอเข้าไปดูใกล้ๆเท่านั้นแหละ แทบไม่อยากเชื่อสายตา มูลค่ามากขนาดนี้?

กว่าจะซื้อ  "รถยนต์"  มาเป็นของตัวเองได้สักคัน ก็ต้องบอกเลยว่าใช่เรื่องง่ายๆเพราะต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงาน เพื่อเก็บสะสมเงินสักก้อนมาออกรถหรือไม่ก็ต้องผ่อนกันค่อนชีวิตเลยทีเดียว

แต่หากตัดภาพไปที่เมือง Chengdu ในประเทศจีน กลับพบ "สุสานรถยนต์" ที่เห็นแล้วต้องรู้สึกเสียดายสุดๆ แถมยังมีจำนวนมากกว่า 200 คัน โดยมีรถหรูปะปนอยู่ด้วยไม่น้อยอาทิ Bentley , Land Rover , Mercedes Benz อีกทั้งยังมีบิ๊กไบค์ และรถยี่ห้ออื่นๆอีกมาก ที่เจ้าของทิ้งไว้อย่างไม่ทราบสาเหตุ

โดยรถบางคันในนี้ถูกทิ้งมากกว่าสองปีแล้ว ทำให้มีต้นไม้ขึ้นรอบๆ ส่วนเรื่องมูลค่านั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะแค่คำนวนคร่าวๆจาก  Bentley Continental GT และBentley Flying Spur ที่ถูกทิ้งไว้แล้ว สองคันนี้ก็ปาไป 15 ล้านกว่าบาทแล้ว

ที่แม้จะยังไม่รู้สาเหตุแน่ชัดว่าเพราะเหตุใดรถหรูเหล่านี้ถึงถูกนำมาทิ้ง แต่ก็ถูกตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นรถที่นำไปใช้ในทางผิดกฎหมาย ก่ออาชญากรรม หรือบางคันก็ไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง จึงนำมาทิ้งเพราะกลัวความผิด

สุดท้ายก็กลายเป็นปัญหาสังคมว่าจะจัดการอย่างไรกับรถพวกนี้ ที่ล่าสุดตอนนี้บางคันก็ถูกนำไปประมูลแล้ว ส่วนที่เหลือก็ยังคงอยู่ที่เดิม

แหม่ะ ขอสักคันได้มั้ยละเนี่ยย !

ขอบคุณ catdumb.com

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้