แล้วจ๋อจะอยู่กับใคร!! จนท.บุกจับ 2 สาวทอมดี้ค้ายาบ้า สุดเวทนาลิงรู้ว่าต้องพรากเจ้าของ กอดไว้แน่นก่อนจะทำสิ่งนึงจนน่าสงสาร สะเทือนที่ได้เห็น  !??

แล้วจ๋อจะอยู่กับใคร!! จนท.บุกจับ 2 สาวทอมดี้ค้ายาบ้า สุดเวทนาลิงรู้ว่าต้องพรากเจ้าของ กอดไว้แน่นก่อนจะทำสิ่งนึงจนน่าสงสาร สะเทือนที่ได้เห็น !??

สุดเศร้า..แล้วจ๋อจะอยู่กับใคร! เจ้าหน้าที่ปกครอง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จับ 2 สาวทอมดี้ค้ายาบ้า-ยาไอซ์ให้วัยรุ่นในพื้นที่ พบทั้ง 2 คนเลี้ยงลิงเล็กที่ยังไม่หย่านมไว้ สุดเวทนาลิงรู้ว่าต้องพรากเจ้าของ ส่งเสียงร้องน่าเศร้า  กอดเจ้าของไว้ไม่ห่าง จนท.เผยอาจจะต้องส่งลิงปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.60 นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วย นายอภิวัฒน์ สาลีวัน ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ได้นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอสัตหีบ จับกุม นางสาวกาญจนา หรือ กิ๊ฟ อันอำพล อายุ 38 ปี และนางสาวสกุณา หรือ น้ำ สุทธิพิบูลย์ อายุ 24 ปี เอเย่นต์ค้ายาเสพติด พร้อมยาบ้า 470 เม็ด ยาไอซ์ 6.82 กรัม และเครื่องชั่งดิจิตอล 1 เครื่อง ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง  

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ซึ่งคบหาเป็นแฟนกัน ได้ร่วมกันลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ โดยใช้ห้องเช่าเป็นแหล่งกบดาน และซุกซ่อนยาเสพติด จึงได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมตัว ซึ่งทั้งคู่ไหวตัววิ่งเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ และพยายามทำลายหลักฐาน นำยาที่มีอยู่ทิ้งบริเวณช่องบานเกล็ดห้องน้ำ แต่เจ้าหน้าที่เห็นและตรวจยึดไว้ได้

เบื้องต้น ทั้งคู่ให้การรับสารภาพว่า เคยถูกจำคุกในคดียาเสพติด หลังพ้นโทษได้ออกมาคบหาเป็นแฟนกัน ก่อนร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดหาเงินเลี้ยงชีพ โดยรับมาจากเอเย่นต์ใหญ่ชื่อนก อยู่ในตัวเมืองชลบุรี และเป็นเพื่อนที่รู้จักกันในคุกเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ หลังการจับกุมผู้ต้องหา นับเป็นการพรากความรักระหว่างผู้เลี้ยงกับลิง 2 ตัวคือ เฮงเฮง เพศเมีย และโชค เพศผู้ ที่ยังเล็กไม่หย่านม อยู่ในอ้อมอกของนางสาวกาญจนา ตลอดเวลา โดยลิงทั้ง 2 ตัวส่งสายตาที่อาลัยอาวรณ์ เหมือนรู้ว่าเจ้าของที่เลี้ยง กำลังพรากจากมันไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ลิงทั้ง 2 ตัว ส่งเสียงร้อง และพยายามกอดคนเลี้ยงของมันไว้แน่น ทำเอาเจ้าหน้าที่ต่างเศร้าสลดและเวทนา ถึงความผูกพันที่ทั้งคู่มีต่อกัน เบื้องต้นเจ้าจ๋อเตรียมถูกปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนคนเลี้ยงรับโทษตามกฎหมาย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้