ใจสลาย!! สามีบอกให้ลาออกจากงานไปพักอยู่บ้าน นึกว่าเขาเป็นห่วงแต่ที่ไหนได้เขากลับทำแบบนี้? โคตรเลว!!

ใจสลาย!! สามีบอกให้ลาออกจากงานไปพักอยู่บ้าน นึกว่าเขาเป็นห่วงแต่ที่ไหนได้เขากลับทำแบบนี้? โคตรเลว!!

ในขณะที่ฉันปวดท้องอยู่บนเตียง สามีไม่คิดที่จะพาฉันไปส่งโรงพยาบาล เมื่อฉันไปแอบได้ยินความจริงเข้า คิดไม่ถึงว่าเขาจะน่ากลัวได้ขนาดนี้

ฉันเป็นเด็กชนบทที่ทางบ้านมีฐานะไม่ค่อยดีนัก เมื่อเรียนจบมัธยมปลายก็เข้ามาหางานทำที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ทอมเป็นคุณหมอที่ประจำอยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้ เขาเป็นคนที่หน้าตาดี เป็นชายในฝันของบรรดาพยาบาลทั้งหลาย

ตอนนั้นฉันงงมากที่เขากลับเลือกฉันจากพยาบาลตั้งมากมาย เขาเลือกที่จะแต่งงานกับฉัน ตอนนั้นฉันถามเขาด้วยความสงสัยว่า เพราะอะไรถึงเลือกฉัน เขาตอบเพียงแค่ว่า ก็ชอบ ชอบต้องมีเหตุผลด้วยหรือ

ก็จริงที่เมื่อชอบใครสักคนไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล ก็เหมือนที่ฉันชอบเขาตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเขาในโรงพยาบาล ตอนนั้นเขามาขอคบกับฉัน ฉันตอบตกลงเขาทันที

หลังจากที่แต่งงานได้ไม่นาน ฉันก็ท้อง ตอนนั้นสามีบอกให้ฉันออกจากงานไปพักอยู่บ้าน เขาบอกว่างานพยาบาลนั้นทั้งหนักและเหนื่อย เขาทำงานคนเดียวสามารถเลี้ยงฉันได้ แต่เนื่องจากสถานการณ์ทางบ้านของฉัน ที่มีน้องชายกำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัย พ่อกับแม่ที่สุขภาพไม่สู้ดี ฉันจึงต้องส่งน้องเรียน เรื่องนี้ฉันไม่เคยเล่าให้สามีของฉันฟัง หากต้องออกจากงานแล้วต้องไปขอเงินสามีใช้ แบบนี้ก็คงไม่สามารถส่งน้องชายเรียนต่อได้ ถึงแม้งานพยาบาลนั้นอาจเหนื่อยไปบ้างแต่อย่างน้อยก็ยังมีงานมีเงินส่งน้องชายเรียนต่อ

ในที่สุดฉันก็เลือกที่จะปฏิเสธข้อเสนอของสามี ตอนนั้นเขาโมโหมาก เขาบอกกับฉันว่า รู้ไหมทำไมตอนนั้นเขาเลือกฉัน เพราะว่าเขาคิดว่า ฉันเป็นคนที่พูดจาว่าง่าย เชื่อฟัง แต่ทำไมตอนนี้กลับไม่ใช่อย่างที่เขาคิด ฉันไม่ได้พูดถึงสาเหตุที่ตัดสินใจแบบนี้ ในเมื่อฉันตัดสินใจทำงานต่อ เขาได้แต่พูดกับฉันว่าให้ดูแลตัวเองให้ดี แล้วเดี๋ยวเขาจะไปคุยกับหัวหน้าแผนกให้พยาบาลช่วยดูแลฉันด้วย

ตอนแรกทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี แต่เมื่อตอนที่ฉันอายุครรภ์ได้สองเดือน มีเคสผู้ป่วยฉุกเฉินเข้ามา และตอนนั้นก็เหลือฉันเพียงคนเดียว จึงต้องวิ่งเข้าวิ่งออกไม่ได้หยุดพัก เพราะความรีบให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยจึงทำให้ฉันไม่ทันระวังลื่นล้ม ตอนนั้นฉันกระแทกลงกับพื้นอย่างแรง แล้วเริ่มรู้สึกปวดท้องอย่างมาก ฉันเริ่มรู้สึกว่ามีเลือดไหลซึมออกมา

ในตอนแรกฉันตั้งใจจะไม่บอกเรื่องนี้ให้สามีของฉันรู้ แต่อาการปวดที่รุนแรงมากขึ้น และเลือดไหลไม่หยุด ทำให้ฉันต้องบอกเขา แต่ทุกอย่างก็สายไปเสียแล้ว ฉันเสียลูกไป สามีโมโหกับเรื่องนี้มาก เขาบอกว่านี้เป็นเพราะการฉันไม่เชื่อฟังเขา และเขาก็สั่งให้ฉันลาออกจากงานทันที

วันหนึ่งฉันนอนปวดท้องทรมานอยู่ที่บ้าน ตอนแรกฉันคิดว่าเขาจะต้องว่าฉันแล้วบังคับให้ไปหาหมอ แต่กลับกัน เขาไม่เพียงไม่ด่าว่า แต่ยังหายามาให้ เขาบอกว่า ฉันเองก็เป็นหมอ ถ้าไปหาหมอก้ได้แต่ยาแบบเดียวกัน แต่เพราะฉันเคยทำงานในโรงพยาบาลมาก่อน จึงรู้ว่าความจริงแล้วอาการปวดนั้นต้องได้รับการตรวจวินิฉัยจากแพทย์ บางรายอาจต้องเข้าห้องตรวจแลป เพื่อให้ได้ยาที่ตรงกับอาการ

ต่อมาวันหนึ่ง ฉันออกไปซื้อกับข้าวแล้วเกิดปวดท้อง เพื่อนบ้านเห็นอาการไม่ดี จึงโทรเรียกรถพยาบาลให้มารับฉัน นี่เป็นครั้งแรกหลังจากที่ลาออกจากงานแล้วได้กลับเข้าไปที่โรงพยาบาลนี้อีกครั้ง แต่กลับเข้าไปในสถานะของผู้ป่วย ตอนนั้นฉันพบเจอกับเพื่อนฝูงที่เคยร่วมงานกัน แต่ทุกคนทำท่าทางแปลกๆ เหมือนมีอะไรปิดบังฉัน

จากนั้นฉันไปเข้าห้องน้ำ กำลังจะออกมา ก้ได้ยินเสียงเพื่อนที่เคยร่วมงานกันกำลังซุบซิปนินทากัน 「น่าสงสารยัยลิลลี่จริงๆเลย ไม่รู้ว่าเธอจะรู้เรื่องของคุณหมอกับพยาบาลใหม่คนนั้นหรือยัง」

อีกเสียงหนึ่งตอบกลับว่า 「ฉันว่าเธอคงรู้แล้วล่ะ เรื่องนี้มีใครในโรงพยาบาลที่ไม่รู้บ้าง」

「แต่ฉันว่าไม่รู้ เพราะเมื่อกี้ลิลลี่ยังพูดอยู่เลยว่า คุณหมอไม่ยอมให้เธอกลับมาทำงาน เพราะเป็นห่วงเธอ ฉันคิดว่าที่หมอไม่ยอมให้เธอกลับมาเพราะกลัวว่าเธอจะมารู้เรื่องที่ตัวเองกับสาวคนใหม่ ทำลับๆล่อๆกันนะสิ ทำอะไรน่ารังเกียจ กลางวันแสกๆมากอดรัดกันกลมเชียว」
ที่แท้เรื่องมันเป็นแบบนี้นี่เอง ที่เขาไม่ยอมให้ฉันมาโรงพยาบาล ไม่ยอมให้ฉันกลับมาทำงาน คิดไปเองมาตลอดว่าที่เขาทำแบบนี้เพราะเขาเป็นห่วง แต่ที่ไหนได้ ทุกคนรู้กันหมด เรื่องที่เขานอกใจฉัน

ฉันได้แต่ปล่อยให้น้ำตาไหลออกมา เมื่อถึงบ้านฉันเก็บข้าวของออกจากบ้านเขาทันที เพราะฉันไม่สามารถทนอยู่กับคนที่หลอกลวงฉันได้ ถึงแม้ว่าฉันจะรักเขามากก็ตาม แต่ฉันเองก็ต้องตัดใจเดินออกมา เพราะมันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

สมัยนี้คนเราก็นอกใจกันง่ายเหลือเกิน หากคุณยังไม่พร้อมจะหยุดอยู่ที่ใคร ก็อย่าทำให้คนที่รักคุณต้องเสียใจเลย ขอเป็นกำลังใจลิลลี่ให้นะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้