ทำได้ลงคอ!! เจ้าตูบวัย 4 เดือน ฟันหลัง ตีขาหักจับโยนทิ้งคลอง สาหัสปางตาย ล่าสุดชีวิตมันเป็นแบบนี้ไปแล้ว!?? (มีคลิป)

ทำได้ลงคอ!! เจ้าตูบวัย 4 เดือน ฟันหลัง ตีขาหักจับโยนทิ้งคลอง สาหัสปางตาย ล่าสุดชีวิตมันเป็นแบบนี้ไปแล้ว!?? (มีคลิป)

วันที่ 13 มี.ค. เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางรบชลี ไตรรัตน์พิทักษ์ อายุ 26 ปี เจ้าของรถสิบล้อที่มาวิ่งบรรทุกทรายในเขต ต.นรสิงห์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ว่าพบลูกสุนัขถูกทำร้ายอาการสาหัส โยนทิ้งลงน้ำ อยู่ในคลองชลประทานริมถนนสายอ่างทอง-ป่าโมก หน้าวัดนรสิงห์ ต.นรสิงห์ อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ซึ่งตอนนี้ได้พาขึ้นมารอความช่วยเหลืออยู่บนถนน จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบสุนัขเพศเมีย สีขาว อายุประมาณ 4 เดือน อยู่ในห่อผ้าขนหนู มีบาดแผลถูกฟันที่บริเวณหลัง และถูกตีจนขาหน้าข้างขวาหัก เจ้าหน้าที่จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยการทำแผลและไม้ดามขาที่หัก จากนั้นจึงติดต่อสัตวแพทย์มาดูอาการ ซึ่งเมื่อสัตว์แพทย์มาจึงทำการฉีดยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยาลดไข้ให้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำกลับไปดูแล

จากการสอบถามนางรบชลี กล่าวว่า ตนนำรถสิบล้อมารับจ้างบรรทุกทรายในบริเวณดังกล่าวพร้อมกับสามี ระหว่างที่กำลังทำงานอยู่นั้น ได้เห็นลูกสุนัขบาดเจ็บอยู่ตกอยู่ในคลอง ตนจึงให้สามีจอดรถและลงไปดู และสอบถามชาวบ้านว่าสุนัขตัวดังกล่าวมานอนบาดเจ็บอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร ก็ทราบว่าได้มีชาวบ้านคนหนึ่งเห็นสุนัขโดนทำร้ายโยนทิ้งคลอง และได้นำสวิงไปตักขึ้นมาขอความช่วยเหลือบนถนน กระทั่งตนมาเจอ

“ซึ่งตนคิดลูกสุนัขตัวดังกล่าวอาจจะไปกินอะไรในบ้านของชาวบ้าน ก่อนที่จะถูกทำร้ายโดนการฟันและตี แล้วนำมาทิ้งคลองไว้ โชคดีที่เจ้าสุนัขตัวดังกล่าวไม่ตาย ตนเห็นแล้วเวทนาสงสาร เพราะสุนัขตัวดังกล่าวยังตัวเล็ก และผอมมาก” นางรบชลี กล่าว

ด้านนายสิงห์ชัย ทศพร อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งขอความช่วยเหลือ ตนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ก็รีบมาดู พบว่าลูกสุนัขตัวดังกล่าวถูกทำร้ายจนอาการสาหัส และถูกทิ้งน้ำไว้สักระยะหนึ่ง เพราะแผลเริ่มเน่า และมีอาการหนาวสั่น ตนจึงช่วยรักษาพยาบาลเบื้องต้นให้ก่อน โดยการล้างแผลใส่ยา และช่วยดามขาที่หักให้ ก่อนที่จะประสานทางสัตวแพย์มารักษาต่อ หลังจากรักษาแล้วทางลูกข่ายกู้ภัยก็รับไปเลี้ยงดูแลดูอาการที่บ้าน ซึ่งจะได้ประสานกับทางสัตวแพทย์ดูอาการให้ต่อเนื่อง เพื่อที่เจ้าสุนัขตัวน้อยนี้จะได้ปลอดภัย

ขอบคุณคลิปจาก Khaosod TV

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้