สาธุๆ!! "พระจูเลี่ยน" ออกบิณฑบาต จู่ๆก็ปฏิบัติต่อพระสงฆ์รูปอื่นแบบนี้? เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นว่าทำอย่างนี้ได้ นี่สิพระแท้!! (มีคลิป)

สาธุๆ!! "พระจูเลี่ยน" ออกบิณฑบาต จู่ๆก็ปฏิบัติต่อพระสงฆ์รูปอื่นแบบนี้? เกิดมาก็เพิ่งเคยเห็นว่าทำอย่างนี้ได้ นี่สิพระแท้!! (มีคลิป)

จากที่ก่อนหน้านี้ในโลกโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวของพระสงฆ์รูปหนึ่ง โดยระบุว่า พระรูปนี้คือ "พระจูเลียน" ซึ่งอยู่ในพื้นที่ป่าเขาสบเมย จ. แม่ฮ่องสอน โดย พระฝรั่งบ้านปูทา (พระจูเลียน) ซึ่งเป็นชาวแคนนาดา และเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนวิชาเกษตรกรรม ได้ฝึกสมาธิมาเป็นเวลามากกว่า 20 ปี การฝึกสมาธิทำให้พบความสุขที่แท้จริงที่เกิดอยู่ภายใน ทิ้งทุกอย่างจากบ้านเกิด มาเมืองไทยครั้งแรกเมื่อตอนอายุ 18 ปี ในโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน ในด้านการทำเกษตรกรรม เมื่อมาถึงได้ไม่นานก็รู้สึกว่า จะอยู่ที่นี่ตลอดไป

โดยพระจูเลียน ปัจจุบันได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเลโค๊ะ โดยมีแผนที่จะพัฒนาพื้นที่ สร้างกุฏิและสิ่งปลูกสร้างสำหรับพักอาศัย รวมทั้งจะปลูกพืชผักและผลไม้สำหรับชาวบ้าน ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวกะเหรี่ยงที่อยู่ห่างไกลและยากจนมากมาเป็นเวลากว่า 17 ปี ชาวบ้านได้รับอาหารที่ไม่ถูกสุขอนามัย จึงอยากจะช่วยให้พวกเขาได้รับอาหารที่ดีและปลอดภัยด้วยวิชาความรู้ทางการเกษตรที่ได้เรียนมา

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก YouLike "ภาพเด็ดข่าวดัง" ได้แชร์คลิปวีดีโอจากผู้ใช้ Somchai Somchai ระบุข้อความว่า...เมื่อเช้าขับรถผ่านพระท่านกำลังบิณฑบาต...พระจูเลียนท่านบอกจอดๆ...ขอใส่บาตรหน่อย...ก็เลยเกิดเหตุการณ์ดังภาพครับ...

ชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก : Amity Channel

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้