ฉันจะดูแลพวกนายเองนะ!! จากเด็กน้อยที่คอยเอาข้าวไปให้สุนัขจรจัดทุกวันด้วยความสงสารและเวทนา! จนล่าสุดเขาได้ทำ "สิ่งนี้" เพื่อพวกมันได้สำเร็จ!??

ฉันจะดูแลพวกนายเองนะ!! จากเด็กน้อยที่คอยเอาข้าวไปให้สุนัขจรจัดทุกวันด้วยความสงสารและเวทนา! จนล่าสุดเขาได้ทำ "สิ่งนี้" เพื่อพวกมันได้สำเร็จ!??

   เคน หนูน้อยวัย 8 ขวบ ผู้ก่อตั้งชมรมช่วยเหลือสัตว์ กับเรื่องราวอันแสนน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อเด็กชายคนหนึ่งชื่อ “เคน” ผู้มีใจเมตตา รู้สึกสงสารลูกหมาน้อยจรจัด 3 ตัว ที่ไม่มีใครดูแล เคนรู้สึกอยากช่วยเหลือลูกหมาเหล่านั้นมากจึงได้ทำเว็บไซต์ขึ้นและวาดโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์เพื่อหาแนวร่วมในการช่วยเหลือสัตว์ที่น่าสงสาร และปิดประกาศตามพื้นที่ในหมู่บ้าน แต่ไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ แต่หนูน้อยไม่ยอมแพ้และเดินหน้าโครงการต่อเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยให้กับสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้ เคนจึงขอให้พ่อช่วยเรื่องนี้ แต่พ่อของเคนบอกกับเขาว่าการสร้างบ้านพักให้สัตว์เหล่านี้ต้องใช้เงินมหาศาล และต้องรออีก 20 ปี จึงจะสร้างได้ เพราะมีแต่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่จะหาเงินมากขนาดนั้นมาสร้างบ้านให้สัตว์เหล่านี้ได้

    เมื่อเคนพูดถึงเรื่องนี้บ่อยเข้า พ่อของเคนเริ่มไม่ค่อยสบอารมณ์ โดยลงโทษโดยการไม่ซื้อหนังสือให้ทั้งเดือน และห้ามไม่ให้เขาพูดถึงเรื่องการสร้างบ้านให้สัตว์จรจัดอีก สิ่งที่เคนทำได้ คือ เดินออกจากบ้านและเอาอาหารไปให้ลูกหมา 3 ตัวนั้นกินทุกวัน พ่อของเคนสงสัยว่าลูกชายของเขาแอบไปทำอะไรทุกวันจึงตามไปดู ภาพที่เห็นทำให้หัวใจของเขารู้สึกมีความสุขและเศร้าใจในเวลาเดียวกัน

    มัน พ่อของเคนจึงโพสต์ภาพเหล่านี้ในเว็บไซต์ reddit.com (เหมือนเว็บไซต์ pantip ในบ้านเรา) และเรื่องนี้ได้กระจายออกไป มีคนใจดีช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้ เงินบริจาคที่ได้รับยังมากพอสำหรับการสร้างที่อยู่ให้เหล่าสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้ได้อาศัย เคนได้เช่าพื้นที่ 1000 ตารางเมตรเป็นเวลาหนึ่่งปีด้วยเงินบริจาคประมาณ 47,500 บาท และสร้างเป็น Happy Animals Club สมกับที่เค้าได้ตั้งใจไว้

    จากสุนัขที่คอยกินอาหารอยู่ตามข้างทาง ตอนนี้สุนัขได้กินอาหารกระป๋องคุณภาพดีที่อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขที่ขาดสารอาหาร ซึ่งมีราคาแพงมากในฟิลิปปินส์

    อีกทั้งยังได้รับการรักษาจากสัตวแพทย์ ฉีดวัคซีนและอาบน้ำให้ จนตอนนี้อ้วนกลม ขนสวยเงางามเลยทีเดียว “Happy Animals Club” ได้รับการสนับสนุนจากผู้คนมากมายทั่วโลก นักเรียนเอกสาขาวิชาคณิตศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งได้รวบรวมเงินบริจาคให้แก่ Happy Animals Club หนึ่งในนั้นยังมีทหารอเมริกันที่รับใช้ชาติอยู่ที่อัฟกานิสถาน บริจาคเงินให้เพื่อเป็นอนุสรณ์แก่หมาของเขาทื่เพิ่งตายไปด้วยอายุ 14 ขวบ แม้แต่คนที่เผชิญกับความยากลำบากในสนามรบยังยอมเสียสละเพื่อช่วยเหลือ Happy Animals Club ได้ ชาวฟิลิปปินส์อพยพที่อาศัยอยู่ในแคนาดาก็ยังส่งเงินสนับสนุน Happy Animals Club มาให้

 น่าเหลือเชื่อเหลือเกินว่าเพียงแค่ความเมตตาสัตว์และหัวใจที่อยากจะช่วยเหลือสัตว์โลกของ “เคน” เด็กน้อยไร้เดียงสาเช่นนี้ จะเป็นจริงขึ้นมาได้ แต่มันก็เป็นไปแล้ว

ชมภาพ

ข้อมูลจาก liekr

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้