ใครกันช่างทิ้งได้ลง!? หนุ่มพบลูกสุนัขถูกทิ้งตัวผอมโซจึงเก็บมาเลี้ยง ไม่คิดว่าโตขึ้นมันจะกลายเป็นแบบนี้ แทบเอาชีวิตไม่รอด !!

ใครกันช่างทิ้งได้ลง!? หนุ่มพบลูกสุนัขถูกทิ้งตัวผอมโซจึงเก็บมาเลี้ยง ไม่คิดว่าโตขึ้นมันจะกลายเป็นแบบนี้ แทบเอาชีวิตไม่รอด !!

หนุ่มคนนี้ได้ออกมาเปิดเผยว่า ช่วงที่ไปปีนเขานั้น ได้พบกับลูกสุนัขจรจัดอยู่ตัวนึง มันน่าสงสารมาก ตัวผอมโซ ดูเหมือนว่ามันร้องทรมานกับความหิวมานานหลายวัน เขาอดสงสารไม่ได้ จึงพามันกลับบ้านไปด้วยซะเลย

  เมื่อกลับถึงบ้าน เชาก็รีบหาอาหารมาให้เจ้าลูกหมาตัวนี้ ได้เห็นมันกินอาหารจนหมด แค่นี้เขาก็รู้สึกดีใจ และคิดไม่ผิดที่ช่วยเจ้าลูกหมาที่น่าสงสารตัวนี้ แต่ทว่า เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าลูกหมาก็โตขึ้นเรื่อยๆ และเขาก็สังเกตได้ถึงความผิดปกติ

ขนของมันเป็นสีแปลกๆ ไม่เหมือนกันสุนัขทั่วไป มันทำให้เขาเริ่มเอะใจ ชักไม่แน่ใจว่ามันอาจจะไม่ใช่สุนัขธรรมดาซะแล้ว เพราะมันมีลักษณะคล้ายกับ "ไฮยีนา" ซะเหลือเกิน

ซึ่ง ไฮยีนา มีลักษณะและรูปร่างโดยรวมคล้ายกับสุนัขหรือหมาป่า เป็นสัตว์ที่กินไม่เลือก แม้แต่กระดูกก็กินได้ รวมทั้งซากศพด้วย อีกทั้งยังมีความเชื่อว่า ไฮยีนาเป็นสัตว์เจ้าเล่ห์อีกด้วย !

ไม่น่าเชื่อว่า สิ่งที่เขาสงสัยมันจะเป็นจริง สัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆภายในบ้านค่อยๆหายไปที่ละตัว ทีละตัว และสาเหตุที่มันหายไป อาจจะเป็นเพราะถูกเจ้าไฮยีนาตัวนี้กินเป็นอาหารแล้วแน่ๆ

เพื่อความปลอดภัย หนุ่มคนนี้จึงรีบโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่ทันที และส่งตัวเจ้าไฮยีนาให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการต่อไป เพราะถ้าหากปล่อยมันไว้ ไม่แน่เหยื่อรายต่อไปอาจจะต้องเป็นเขาเอง !

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้