ยังจำได้ไหม..นางฟ้าของคนไทย!! เรื่องราวชีวิตจริงของ ย่ายิ้ม หญิงที่อาศัยอยู่กลางป่าเพียงลำพังนานกว่า 40 ปี และท่านได้สร้างสิ่งนี้ไว้จำไม่มีวันลืม!!!? (มีคลิป)

ยังจำได้ไหม..นางฟ้าของคนไทย!! เรื่องราวชีวิตจริงของ ย่ายิ้ม หญิงที่อาศัยอยู่กลางป่าเพียงลำพังนานกว่า 40 ปี และท่านได้สร้างสิ่งนี้ไว้จำไม่มีวันลืม!!!? (มีคลิป)

เมื่อเร็วๆมานี้มีการนำเสนอข่าว จากผู้สื่อข่าวออนไลน์ รายงานเข้ามาว่า เมื่อวันที่ 23 ม.ค.60 มีเฟซบุ๊กชื่อว่า สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้แสดงความคิดเห็นโดยเรียกร้องให้ส่วนที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบผู้อยู่เบื้องหลังของการลักลอบตัดไม้ในพื้นที่ของโครงการพระราชดำริโพสต์ตามคลิปดังกล่าว และยังได้เขียนข้อความระบุอีกว่า…

นี่คือป่าไม้โครงการพระราชดำริที่ถูกลักลอบตัด!!!
เฉลย “โครงการป่ารักษ์น้ำ”

อ่านต่อ http://www.siamdrama.com/view-4574.html

ทำให้วันนี้ ทางทีมงานสยามวาไรตี้ อยากนำเสนอข่าวถึงหญิงชราที่ชื่อ "ย่ายิ้ม" นางฟ้าของคนไทย!! กับเรื่องราวชีวิตจริงของ ย่ายิ้ม หญิงที่อาศัยอยู่กลางป่าเพียงลำพังนานกว่า 40 ปี เพื่อปลูกป่ามากกว่า 9,900 ต้น สร้างฝายชะลอน้ำมากกว่า 16 ฝาย พร้อมกับคำถามที่อยากถามถึงคนไทยทุกคน ถึงเวลาหรือยังที่เราจะหันหลังกลับมาดูแลป่าไม้ ต้นน้ำเพื่อส่งต่อให้ลูกหลานเราได้มีกินมีใช้อย่างยั่งยืนนานตามรอยพ่อหลวง ร.9 ของปวงชนชาวไทย พร้อมกับอยากฝากคลิป ย่ายิ้ม คลิปที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ต แชร์สนั่นในโลกออนไลน์ กับเรื่องราวชีวิตจริงของย่ายิ้ม หญิงชราวัย 88 ปี ที่อาศัยอยู่กลางป่าเพียงลำพังนานกว่า 40 ปี

ด้วยความที่ไม่มีสิ่งสวยงามด้านวัตถุ แต่มีความงามทางด้านจิตใจ ย่ายิ้มสร้างฝายชะลอน้ำ 16 ฝาย ปลูกต้นไม้กว่า 9,900 ต้น และยังคงทำอยู่อย่างต่อเนื่อง ดำเนินตามแนวพระราชดำริ ทำให้ย่ายิ้มเป็นผู้ที่สวยจากภายใน และเป็นแบบอย่างกับใครต่อใครหลายคน ที่ตระหนักถึงคุณค่าของความดี เมื่อทุกคนเป็นคนดี สังคม ประเทศก็จะดี

คลิปย่ายิ้ม เป็นไอเดียการสร้างความจดจำที่ดีให้กับแบรนด์หนึ่ง  เสริมสร้างสังคมให้ตระหนักถึงการทำความดี จากเรื่องจริงของย่ายิ้ม สร้างเพื่อเป็นของขวัญแด่คนไทยที่มีในหลวงเป็นตัวอย่างแห่งอัจฉริยะบุคคลผู้นำแห่งการสร้างความดี

ชมคลิป


:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้