สะพรึง!! นี่คือวิธีคุมกำเนิดนางสนมในวัง เมื่อครั้งโบราณกาล หากจักรพรรดิไม่ต้องการให้ตั้งท้อง บอกเลยเสียวตั้งแต่หัวยันหาง!!!

สะพรึง!! นี่คือวิธีคุมกำเนิดนางสนมในวัง เมื่อครั้งโบราณกาล หากจักรพรรดิไม่ต้องการให้ตั้งท้อง บอกเลยเสียวตั้งแต่หัวยันหาง!!!

ย้อนไปในช่วงสมัยโบราณกาล ยุคของจักรพรรดิเมืองจีนอันรุ่งเรื่อง กษัตริย์ในยุคสมัยนั้นจะมีเมียกี่คนก็ได้ ซึ่งเราจะเรียกกันว่า นางสนมในวัง แต่เคยรู้กันหรือไม่ว่าหากเมื่อครั้งใดที่กษัตริย์ ไม่ต้องการให้นางสนมเหล่านั้นถือกำเนิดทารกขึ้นมาแล้วหล่ะก็ เขามีวิธีการอย่างไร เพราะในยุคสมัยนั้นยังไม่ได้มีวิธีคุมกำเนิดแบบยุคสมัยนี้ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้ได้ชมกัน ลองไปดูกันสิว่านางสนมเหล่านั้นจะต้องถูกกระทำด้วยวิธีการสุดโหดอย่างไรบ้าง เพียงเพราะว่า กษัตริย์ไม่ต้องการให้พวกเธอตั้งท้อง !!

วิธีการที่ 1 ใช้กลิ่นของชะมด

มีความเชื่อกันว่าในยุคสมัยนั้น จากบันทึกของประวัติศาสตร์จีน แพทย์ในวังหลวงเชื่อกันว่า สามารถนำเอากลิ่นของชะมด มาทาบริเวณสะดือ ของนางสนมแต่ละคน จะสามารถช่วยในการคุมกำเนิดได้เป็นอย่างดี

วิธีการที่ 2 ใช้หญ้าฝรั่น

ตามความเชื่อแพทย์ในวังหลวง หลังจากที่นางสนมคนไหนได้มีเพศสัมพันธ์กับกษัตริย์ จะต้องถูกทำความสะอาดด้วยน้ำที่ผสมกับ หญ้าฝรั่นให้หมดจด จะเป็นการคุมกำเนิดได้

วิธีการที่ 3 ปอดของปลา และลำไส้ของแพะ

วิธีการนี้จะนำเอาสองสิ่งนี้มาทำเป็นถุงยางอนามัยชั่วคราว แบบใช้แล้วทิ้ง เพื่อสวมใส่ก่อนมีเพศสัมพันธ์ แต่ยังไม่ได้เป็นที่นิยมนัก

วิธีการที่ 4 ใช้ปรอท

วิธีนี้ค่อนข้างจะเป็นอันตรายต่อผู้ที่ต้องถูกใช้ไม่ใช่น้อย เพราะจะต้องถูกให้ดื่มสารปรอทที่นำเอามาผสมกับน้ำต้มสุก ซึ่งเป็นวิธีที่คุมกำเนิดได้ผลในยุคสมัยนั้น แต่ก็แน่นอนอันตรายต่อผู้ที่ดื่มย่อมสงผลตามมา อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

วิธีการสุดท้าย การใช้ยาพิษ

วิธีการสุดท้ายค่อนข้างที่จะเด็ดขาดไปสักหน่อยสำหรับกษัตริย์ ที่อนุญาติให้ใช้ยาพิษแบบอ่อน ๆ  กับนางสนม ซึ่งแน่นอนว่าหากถูกพิษเข้าไปมาก ๆ อาจจะทำให้เป็นหมันถาวรได้ และมีผลทำให้เกิดการแท้งลูกได้เป็นอย่างดี

ขอบคุณที่มาจาก chinawhisper

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้