กราบสาธุ!! ชาวเชียงดาวกราบหัวใจพระสงฆ์ ได้ทำสิ่งที่ผู้ป่วยในรพ. มีขวัญกำลังใจสู้โรคอยู่ดำรงชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ !!! (มีภาพ)

กราบสาธุ!! ชาวเชียงดาวกราบหัวใจพระสงฆ์ ได้ทำสิ่งที่ผู้ป่วยในรพ. มีขวัญกำลังใจสู้โรคอยู่ดำรงชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ !!! (มีภาพ)

ที่โรงพยาบาล เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พบพระสงฆ์ จากวัดป่าธาราภิรมย์(วัดริมปิง) ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเดินทางไปมอบสิ่งของให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาล ทั้งคนไทยพื้นราบและชาวไทยภูเขาหลากหลายชาติพันธุ์ที่เดินทางไปรักษาอาการเจ็บป่วยและบรรดาญาติผู้ป่วยจำนวนมากที่ไปเฝ้าดูแลอาการ สร้างความตื้นตันใจให้ผู้ป่วยเป็นอย่างยิ่ง จนบางรายบอกคลายความเจ็บป่วยไปอย่างอัศจรรย์ 

ทั้งนี้ จากการสอบถามหนึ่งในพระภิกษุสงฆ์กล่าวว่า ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากมาทำบุญที่วัดป่าธาราภิรมย์ ซึ่งต่างถวายอาหารการกิน ขนม ผลไม้และข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันจำนวนมาก เกินกว่าที่เหล่าพระสงฆ์จะนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน และอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ก็มากเกินกว่าความจำเป็น

พระสงฆ์วัดป่าธาราภิรมย์จึงมีความคิดที่จะรวบรวมสิ่งของต่างๆ มามอบเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ป่วยและญาติๆ รวมไปถึงบุคลากรของโรงพยาบาล ซึ่งต้องทำงานกันอย่างไม่มีวันหยุดเหมือนกับอาชีพอื่นๆ ที่ได้หยุดงานในช่วงเทศกาลปีใหม่และยังเป็นการส่งความสุขในช่วงปีใหม่จากใจพระสงฆ์แก่ชาวบ้านที่ต้องประสพทุกขเวทนาจากการเจ็บป่วยรวมไปถึงญาติพี่น้องที่มาเฝ้าอาการด้วยความเป็นห่วง คล้ายๆ กับชาวตะวันตกได้ของขวัญจากซานตาครอสในช่วงคริสต์มาส พระสงฆ์ก็เลยถือฤกษ์ช่วงปีใหม่ส่งความสุขให้ผู้ป่วยในโรงพยาบาลเชียงดาว

ด้านคนไข้ที่ได้รับของแจกจากพระกล่าวด้วยความตื้นตันใจว่า ดีใจที่มีพระสงฆ์มามอบสิ่งของต่างๆ ให้ถึงเตียงผู้ป่วย ที่ผ่านมาตนเคยแต่เตรียมข้าวของไปใส่บาตรถวายพระภิกษุสงฆ์ที่วัด แต่ไม่เคยคิดว่าจะมีพระนำของมาให้ ยิ่งโดยเฉพาะยามเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล มีความทุกข์เจ็บป่วยทางกาย แต่เมื่อมีพระมาโปรดญาติโยมถึงเตียง กลับมีความรู้สึกอิ่มเอิบใจคลายความเจ็บป่วยอย่างน่าประหลาดใจภายหลังมีผู้ส่งต่อภาพดังกล่าวในสังคมโซเชียลมีเดียเชียงดาว ก็ได้รับความชื่นชมอย่างมาก

ขอบคุณที่มา : chiangmainews

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้