กระจ่าง!! สงสัยมาตั้งนานว่าทำไมบางคนเกิดมาเป็นโจร คติความเชื่อแบบคนโบราณเพราะแบบนี้เองหรอ!???

กระจ่าง!! สงสัยมาตั้งนานว่าทำไมบางคนเกิดมาเป็นโจร คติความเชื่อแบบคนโบราณเพราะแบบนี้เองหรอ!???

คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไมบางคนเกิดมาแล้วมีพฤติกรรมเป็นโจร มีเหตุต้องติดคุกติดตาราง แล้วยังต้องเดินเข้าออกตารางอยู่เช่นเดิม จะกล่าวว่าเพราะพฤติกรรมคนที่เคยทำผิดแล้วต้องกระทำผิดซ้ำจนต้องทำทะเบียนประวัติไว้ เหตุผลที่บริษัทเอกชนและรัฐบางแห่งจะไม่รับพวกที่เคยติดตารางเข้าเป็นพนักงานเพราะกลัวพฤติกรรมแบบโจร บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบายว่าที่จริงเรื่องการเป็นโจรที่มาเป็นอย่างไร
 
     คติความเชื่อคนโบราณว่าคนที่ทำความผิดร้ายแรงไม่ใช่เพราะสันดาน แต่เป็นเพราะเกิดการตกฟากตรงฤกษ์ดาวโจร ฤกษ์ที่ว่าเกิดจากการโคจรดวงดาวบนท้องฟ้าบางครั้งเกิดการทับเส้นทางกันส่วนใหญ่ดาวดาวพฤหัสตัวแทนแห่งคุณธรรม คุณงามความดีตกอยู่ในเรือนมรณะแล้วดาวมฤตยูเกิดมีอิทธิพล กล่าวรวมๆว่าฤกษ์ที่ว่านี้ทางโหราศาสตร์จัดว่าเป็นฤกษ์ดาวโจรจะเกิดระยะสั้น ๆเท่านั้น
 
     ส่วนใหญ่จะเกิดในเวลากลางคืนวันอังคารหรือวันพฤหัสเวลาประมาณตีหนึ่งจนย่ำรุ่ง สมัยก่อนโหราจารย์ ปุโรหิตจะหาเป็นฤกษ์ทำสงคราม กลุ่มโจรป่าจะหาฤกษ์ดาวโจรปล้นสะดมชาวบ้าน แต่ฤกษ์ดาวโจรมีประโยชน์สำหรับคนที่เกิดตรงฤกษ์ยามที่ว่า เพราะมีความต้องการชัยชนะควรส่งเสริมให้เล่นกีฬาจะมีแววได้รับชัยชนะ รวมทั้งการใช้แรงงานเป็นอาชีพพวกนี้จะใช้แรงงานจนงานสำเร็จ เรียกว่าเอาเรื่องร้ายเป็นเรื่องดี แต่ไม่ควรรับราชการเด็ดขาด
 สมัยพุทธกาลมีมหาโจรคนหนึ่งชื่อองคุลีมาล ประวัติเป็นคนสันดานชั่วแต่อาจารย์ผู้สอนวิชาทราบว่าเป็นผู้ที่มีดวงด้านการเอาชนะอุปสรรค การได้ดี สอนอะไรก็เรียนรู้เร็ว อาจารย์เห็นว่าปล่อยไว้อาจได้ดีเกินตน ได้ออกอุบายประสงค์ให้คนเกลียดและโดนฆ่าตายในที่สุด ให้ไปฆ่าคนหนึ่งพันคนแล้วเอานิ้วมาร้อยห้อยคอเป็นหลักฐาน แล้วจะสอนเคล็ดวิชา ฤาอาจเพราะความมุ่งมั่นร่วมกับดวงด้านการเอาชนะอุปสรรคทำให้องคุลีมาเกือบประสบความสำเร็จเหลือเพียงคนเดียว องคุลีมาเกือบทำอนันตริยกรรมมาตุฆาตมารดาตนเองก่อนที่พระพุทธเจ้าจะเข้ามาห้าม และการที่องคุลีมาลเกิดฤกษ์ดาวโจร แต่พระพุทธเจ้าพบแววได้ดีจากมหาโจรคนนี้ได้เทศนาธรรมจนกระทั่ง องคุลีมาลขอบวชกลายเป็นอรหันต์ในที่สุด
 
     คนที่เกิดอยู่ในสิ่งแวดล้อมและมาจากครอบครัวเดียวกันอาจมีพฤติกรรมต่างกัน คนหนึ่งดีไม่เคยทำชั่วเลยสักครั้งแต่อีกคนกลับไม่ดีไม่มีศีลธรรมเป็นโจร สังคมไทยมีเรื่องทำนองนี้อยู่มาก เชื่อไหมเพราะคนที่ไม่ได้ดีเป็นโจรอาจเกิดตรงฤกษ์ดาวโจร
ที่มา :thaiza

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้