สุดเวทนา !! วอนเมตตาช่วยเหลือเด็กน้อยชาวจ.กำแพงเพชร 3 คนน้องเล็กพึ่ง 2ขวบ ถูกพ่อทิ้ง แม่ถูกจับขังคุก อาศัยกินเศษข้าวในบ้านผุพังท่ามกลางป่าเปลี่ยว(แชร์ส่งต่อถึงผู้ใจบุญ)

สุดเวทนา !! วอนเมตตาช่วยเหลือเด็กน้อยชาวจ.กำแพงเพชร 3 คนน้องเล็กพึ่ง 2ขวบ ถูกพ่อทิ้ง แม่ถูกจับขังคุก อาศัยกินเศษข้าวในบ้านผุพังท่ามกลางป่าเปลี่ยว(แชร์ส่งต่อถึงผู้ใจบุญ)

วอนช่วยเด็ก 3 คน พ่อไม่มี แม่ถูกจับ ต.วังควง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร บ้านชำรุดผุพังเปลี่ยวมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนบ้านลานสะเดา หมู่ 2 ต.วังควง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร นายจรัส มณีเขียว ผู้อำนวยการโรงเรียน ร่วมปรึกษากับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กำแพงเพชร เพื่อหาทางช่วยเหลือเด็ก 3 คนอายุ 10 ขวบ อายุ 4 ขวบ และอายุ 2 ขวบ ที่แม่ถูกจับในข้อหามียาบ้าในครองครอง 75 เม็ดและยังรับสารภาพว่าซ่อนไว้อีก 200 เม็ด ส่วนพ่อไม่มีทิ้งไปมีครอบครัวใหม่

หลังจากที่แม่ถูกจับไปแล้วจึงเหลือเด็กทั้ง 3 คน อยู่ที่บ้านตามลำพังบ้านที่อยู่ก็ชำรุดพื้นพุพังแถมอยู่ในที่เปลี่ยวมากและที่บ้านไฟฟ้าก็ไม่มีเพราะถูกตัดไฟมา 4 ปีแล้ว ทางผู้อำนวยการโรงเรียนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงพาเด็กไปอยู่บ้านพักครูกับครูประจำชั้นดูแล

น้องแอม เปิดเผยว่า วันที่แม่ถูกจับ หนูอยู่ที่โรงเรียน พอกลับมาจึงทราบ แต่ไม่รู้ว่าถูกจับเรื่องอะไร วันนั้นเป็นวันที่ไม่มีความสุขเลย จากนั้นครูเห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงมารับไปอยู่ที่โรงเรียน ก็ต้องดูแลน้องๆ ทั้ง 2 คน

ทางด้านนายจรัส เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าผู้ปกครองเด็กถูกจับก็มาเยี่ยม พบว่าอยู่ในบ้านที่ไม่ปลอดภัย จึงพาเด็กไปอยู่ที่บ้านพักครู ซึ่งทางโรงเรียนดูแลอย่างดี ไม่มีอะไรน่าห่วง จึงอยากวอนผู้ใจบุญช่วยเด็กๆ ทั้ง 3 คน ซึ่งผู้ใจบุญสามารถช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาพรานกระต่าย ประเภทออมทรัพย์ ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อการศึกษา ของ ด.ญ.ปนัดดา ทรัพย์กลิ่น หมายเลขบัญชี 985-4-61132-9

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้