แรงงานไทยในมาเลเซีย กว่า 300 คน จ่อขอเข้าไทย

แรงงานไทยในมาเลเซีย กว่า 300 คน จ่อขอเข้าไทย

หลังจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID ทำให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ออกประกาศเรื่องสถานการณ์การแพร่กระจายของ CO VID โดยระบุว่ากรณีการปิดด่านผ่านแดนทางบก ไทย มาเลเซีย ชั่วคราวของทางฝั่งไทยในช่วงการแพร่กระจายของ CO VID ผู้ว่าราชการทั้ง 4 จังหวัด ได้แก่ สงขลา สตูล ยะลา และนราธิวาส ประกาศเพิ่มเติมกรณีปิดด่านผ่านแดนทางบก รวมถึงท่าเรือ ระหว่างไทย มาเลเซีย โดยให้ระงับการเดินทางเข้า ออกไทยของบุคคลทุกสัญชาติและคนไทยในมาเลเซียที่จะเดินทางกลับประเทศไทยซึ่งจะมีผลตั้งแต่เวลา วันที่ 23 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ประกาศก่อนหน้านี้

ล่าสุดวันที่ 28 มีนาคม ที่ด่านชายแดนวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล พล ตต อาซาน จันทร์ศิริ ผบก ตำรวจภูธรจังหวัด พตอ บุญเลิศ ตรัสศิริ ผกกสภ ควนโดน พร้อมกำลังตำรวจ สภ ควนโดน กองร้อยอาสารักษาดินแดน ทหาร ด่านตรวจคนเข้าเมืองวังประจัน หลายร้อยนายตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ หลังมีรายงานว่า มีแรงงานไทยประเภทประมง ที่ตกหล่นยังไม่เดินทางกลับประเทศ ร่วม 300 คน มาจ่อเพื่อขอเข้าประเทศ ที่บริเวณประตูรั้วชายแดนรัฐเปอร์ลิส มาเลเซีย กับด่านชายแดนวังประจัน อำเภอควนโดน ที่ได้ประกาศปิดด่านตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม ที่ผ่านมา

ที่ด่านชายแดนวังประจัน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล

ขณะนี้ทางการฝั่งมาเลเซียและฝั่งไทยโดยผู้ว่าราชการจังหวัด สตูลอยู่ระหว่างเจรจา หลังทั้งสองด่านประกาศปิดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID

เป็นการพิจารณของทั้งสองฝ่ายว่าจะทำอย่างไรกับประชาชนชาวไทยที่ทำงานที่ประเทศมาเลเซีย ที่ขอเข้าฝั่งไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป

ขอบคุณ khaosod

เรียบเรียง siamvariety

ไม่พลาดทุกข่าวสาร รู้ลึก รู้จริงก่อนใคร ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ แอดมาเป็นเพื่อนกับเราได้ที่นี่

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ