สาวใหญ่ใจปล้ำ! ซื้อลอตเตอรี่แจกเพื่อน ก่อนรับโชคเองเน้นๆ รับเต็มๆ 6 ล้าน พอรู้เขาเอาเงินไปทำอะไร นับถือใจบุญหล่นทับแท้ๆ!

สาวใหญ่ใจปล้ำ! ซื้อลอตเตอรี่แจกเพื่อน ก่อนรับโชคเองเน้นๆ รับเต็มๆ 6 ล้าน พอรู้เขาเอาเงินไปทำอะไร นับถือใจบุญหล่นทับแท้ๆ!

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ก.ค. 60 ได้แก่ 820327 ออกมาปรากฏว่ามีกระแสฮือฮาโลกออนไลน์ว่ามีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท ที่ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม จึงเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 685 หมู่ 7 ต.ศรีสงคราม ริมถนนสายศรีสงคราม-ท่าดอกแก้ว ซึ่งเป็นบ้านของนางอุษณีย์ ยอดแก้ว หรือ “เจ๊แดง” วัย 59 ปี เจ้าของธุรกิจบ้านเช่า พบกลุ่มเพื่อนๆ มาแดสงความยินดีกับเศรษฐีป้ายแดงคึกคัก

นางอุษณีย์ กล่าวว่า ก่อนที่ลอตเตอรี่จะออกวันที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมา ช่วงเช้าตนได้ไปซื้อกับข้าวให้นายอุดร คันทักษ์ วัย 92 ปี และ นางโสมนัส คันทักษ์ อายุ 92 ปี บิดาและมารดา ที่ตลาดสดศรีสงครามแห่งใหม่ พบแผงลอตเตอรี่ขาประจำ จึงเลือกซื้อเลขท้ายที่ลงท้าย 327 ที่เพื่อนบอกเลขดังกล่าวมา 1 ใบ ที่เหลืออีก 9 ใบลงท้ายด้วย 27 ซื้อไว้เพื่อไว้แจกเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยมที่บ้าน แจกเพื่อนไป 7 ใบที่เหลือ 3 ใบจึงเก็บไว้ แต่บอกเพื่อนๆ ว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 ให้นำมาแบ่งครึ่งกัน

สาวใหญ่สุดเฮง กล่าวต่อว่า อาจเป็นความโชคดีที่ตนเคยมีธุรกิจส่วนตัวที่กรุงเทพฯ กระทั่งบิดามารดาชราภาพ จึงกลับมาดูแลป้อนข้าวป้อนน้ำบุพการี ซึ่งอาจเป็นความกตัญญูของตนที่เป็นบุตรสาวคนที่ 5 ในจำนวนลูก 9 คนที่ดูแลพ่อแม่ เนื่องจากตนไม่มีบุตร จึงได้โชคใหญ่ โดยปกติก็เป็นคนชอบทำบุญถวายพระประธานที่วัดในโอกาสวันสำคัญๆ ทางศาสนาอยู่แล้ว

“วันที่ลอตเตอรี่ออกรู้แล้วว่าถูกเลข 3 ตัวท้ายคือ 327 กระทั่งมาลุ้นตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งกับหลาน กระทั่งทราบว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงรีบนำสลากที่ถูกรางวัล 6 ล้าน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนันต์ จันทะวงษ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ศรีสงคราม เมื่อเวลา 17.07 น. ไว้เป็นหลักฐาน เงินที่ได้จะแบ่งไว้ทำบุญ อีกส่วนหนึ่งเก็บจะเก็บไว้เลี้ยงดูบิดามารดาต่อไป และในเร็วๆนี้จะทำบุญใหญ่บ้านซื้อลอตเตอรี่แจกให้เพื่อนๆ และเพื่อนบ้านที่มาร่วมงาน พร้อมกับตั้งศาลพระภูมิ” สาวใหญ่กตัญญู ระบุ

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ