รวยแล้วโว้ย! ชาวบ้านขนลุก แห่กราบไหว้ "รูปปั้นพญานาค" ที่ลอยขึ้นจากหนองน้ำ ร่างทรง “ปู่ศรีสุทโธ” ชูเลขเด็ดเต็มๆ สาธุ!

รวยแล้วโว้ย! ชาวบ้านขนลุก แห่กราบไหว้ "รูปปั้นพญานาค" ที่ลอยขึ้นจากหนองน้ำ ร่างทรง “ปู่ศรีสุทโธ” ชูเลขเด็ดเต็มๆ สาธุ!

ที่บ้านสงเปือย หมู่ 8 ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้มีการทำบุญเลี้ยงพระในดอนปู่ตาในที่ดินธรณีสงฆ์หลังเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้พบรูปปั้นพญานาคลอยขึ้นมาจากหนองน้ำบึงใหญ่อยู่ในดอนปู่ตาฯ และได้อัญเชิญมากราบไหว้ไว้ที่ตำหนักใกล้กับดอนปู่ตาฯ ซึ่งร่างทรงของปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี บอกว่ารูปปั้นพญานาคที่ลอยขึ้นมาจากในน้ำบึงใหญ่ คือ ปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนดที่มีเศียรพญานาคพร้อมลำตังพญานาคขดตัวเป็นเลข 8 สูงประมาณ 50 ซม. สีคล้ำเหมือนตะไคร่น้ำ โดยตั้งอยู่บนฐานปูน

  โดยได้มีชาวบ้านจำนวนมากทยอยมาเข้าร่วมพิธีทางสงฆ์ มีร้านค้าขายอาหาร น้ำดื่ม เสื้อยืดพญานาค เรียงรายจากปากทางเข้าจนมาถึงตำหนัก รถยนต์ต้องจอดบนถนนใหญ่ และชาวบ้านพากันเดินเข้ามาประมาณ 200 เมตร เมื่อเสร็จสิ้นพิธีทางสงฆ์ ได้มีชาวบ้าน 2 – 3 คน ได้เข้าทรงร่างปู่ศรีสุทโธฯ ต่อหน้ารูปปั้นพญานาคที่ลอยขึ้นมาจากหนองน้ำบึงใหญ่ ทำนิ้วมือเป็นตัวเลข“23 – 32 – 50 -55 -77”

ร่างทรงบางท่านถึงขนาดคลานเหมือนพญานาคไปหาชาวบ้านที่มุงดูอยู่ ทำให้ชาวบ้านที่ศรัทธปู่ศรีสุทโธฯ ต่างพากันมาขอเลขเด็ดนอกจากนี้ชาวบ้านที่มากราบไหว้รูปปั้นพญานาค ได้มาที่จอมปลวกที่มีลำตัวพญานาคตั้งตรงขึ้นมาบนตอไม้สูง 20 ซม. มี 7 เศียร อยู่ห่างจากตำหนักที่มีรูปปั้นพญานาคที่เชื่อว่าเป็นปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี ประดิษฐานอยู่ในตำหนักไปทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 90 เมตร เพื่อไปกราบไหว้ ถ่ายรูปด้วยโทรศัพท์มือถือขอเลขเด็ดจากจอมปลวกเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายนพดล สีดาทันคณะกรรมการหมู่บ้าน บอกว่า ได้พบรูปปั้นพญานาคลอยขึ้นมาจากหนองน้ำบึงใหญ่ หมู่ 8 บ้านสงเปือย มาตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา  จึงเชิญท่านมากราบไหว้ไว้ที่ตำหนักใกล้กับดอนปู่ตาในที่ดินธรณีสงฆ์ประจำบ้านสงเปือย เพราะร่างทรงบอก ว่า ปู่ศรีสุทโธ วัดป่าคำชะโนด อุดรธานี สิงสถิตอยู่ในรูปปั้น ที่ได้จมอยู่ในหนองน้ำบึงใหญ่บ้านสงเปือยมานานแล้ว คณะกรรมการหมู่บ้านจึงได้มีพิธีบวงสรวงตรงสถานที่ใน พร้อมเชิญท่านมาที่ตำหนักใกล้กับดอนปู่ตาฯ หลังจากนั้นได้มีชาวบ้านมากราบไหว้รูปปั้นพญานาคฯ และงวดที่ผ่านมามีคนโชคดีถูกหวยกับท่านไปจำนวนมาก งวดนี้ชาวบ้านจึงหลั่งไหลมาเพื่อขอเลขเด็ดกับท่านเป็นครั้งที่ 2

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ