ต่อให้เขาเป็นโจร ต่อให้ฆ่าคนตาย ”หม่ำ จ๊กม๊ก” ที่สุดแห่งหัวใจที่หลายคนไม่รู้ นี่แหละที่เรียกว่าคนดี!

ต่อให้เขาเป็นโจร ต่อให้ฆ่าคนตาย ”หม่ำ จ๊กม๊ก” ที่สุดแห่งหัวใจที่หลายคนไม่รู้ นี่แหละที่เรียกว่าคนดี!

จากกรณีที่หนุ่มหล่อจากรายการยอดนิยม “หนุ่มมาร์ค” “Take Me Out Thailand” ที่หนุ่มหล่อรายนี้เผยกับทางรายการว่าธุรกิจครอบครัวล้มละลาย 21 ล้าน และตนเองเคยเป็นคนมีชีวิตสุขสบายคุณพ่อทำธุรกิจ 20-30 ล้าน เคยมีเงินใช้ไม่ขาดมือวันนึงมากสุด 5-6 หมื่นบาท และเคยใช้เงินเลี้ยงแฟนจนวันหนึ่งถูกบอกเลิก แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจ ชีวิตตอนนั้นมีทุกอย่าง บ้าน 3 หลัง รถอีก 6-7 คัน มีบอร์ดี้การ์ด ,คนใช้ เพื่อนๆจะเรียกว่า “เฮีย” จนวันนึงชีวิตพลิกผัน ธุรกิจที่บ้านล้มละลาย 21 ล้าน แต่กลับมีตลกชื่อดังของประเทศไทย เข้ามาช่วยเหลือ ล่าสุดมีคำเฉลยสำหรับตลกคนนั้น นั่นก็คือ “หม่ำ จ๊กม๊ก” นั่นเอง

หนุ่มมาร์คได้โพสข้อความระบุว่า….

“เคยมีคนคนหนึ่งพูดกับผมไว้ว่า “อย่ารอโอกาส ให้เราเดินเข้าหาโอกาส” คนนี้ละคับที่พูดไว้ คนนี้ละคับที่ช่วยครอบครัวผมมาตลอด คนนี้ละคับที่ไม่ทิ้งพ่อผมไปไหน คนนี้ละคับที่ส่งผมเรียนจนจบสาขาการแสดงละครเวที คนนี้ละคับที่เป็นแทบทุกสิ่งของผม #ผมจะทำให้ลุงหม่ำเห็นให้ได้ผมจะไปให้ถึงฝันด้วยกำลังของผมเอง #ขอบคุณสำหรับทุกอย่างนะคับ””

ซึ่งเมื่อก่อนหน้านี้ (25มิถุนายน2558) มีรายงานข่าวว่าตำรวจสน.สุทธิสาร พ.ต.ต.สัมพันธ์ แสวง สน.สส.นน.สุทธิสาร นำกำลังจับกุมน.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กม๊ก ดาราตลกน้องสาวตลฟกดัง”หม่ำ จ๊กม๊ก” พร้อมของกลางยาไอซ์บรรจุซองพลาสติก น้ำหนัก0.37 กรัม ที่โรงเเรมไทยอาร์ซี ซอย 20 มิถุนา แยก6 แขวง/เขตุห้วยขวาง ขณะ”แวว จ๊กม๊กกำลังนั่งรับประทานก๊วยเตี๋ยวในห้อง พร้อมยาไอซ์ และอุปกรณ์การเสพ และตรวจสอบห้องข้างเคียงสามารถจับกุมผู้เสพยาไอซ์ได้อีก ต่อจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็นำตัวน้องสาวตลกไปยังสน.สุทธิสารต่อไป

จากนั้น “หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา” ศิลปินตลกร้อยล้าน ได้ถูกผู้สื่อข่าวสอบถามถึงสถานะความเป็นอยู่ของ แวว มกจ๊ก ที่เพิ่งจะผ่านเหตุการณ์ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมในข้อหาเสพยาไอซ์ คาโรงแรม ย่านสุทธิสาร โดยทางตลกชื่อดังก็ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองเลยว่าไม่คิดจะตัดพี่ตัดน้องกับ “แวว จ๊กมก” อดีตตลกสาวชื่อดังเลยแม้แต่นิดเดียว

ตลกชื่อดังกล่าวต่อว่า “พี่น้องทุกคนนั่นแหละครับ ต่อให้เขาเป็นโจร ต่อให้ฆ่าคนตาย เขาก็ยังเป็นพี่เป็นน้องของผม ถ้าน้องเราติดคุกไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็แล้วแต่เราก็ยังเป็นพี่น้องกัน เราปลดห่วงจากกันไม่ได้หรอก ในใจเรายังคิดห่วงเขาเสมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเขาเองก็คิดให้ได้ เส้นทางนี้เขาเป็นคนเลือกเอง เขาต้องคิดเอาเอง ถ้าหากคิดไม่ได้ก็ไม่เป็นอะไร อย่างที่บอกเขาจะอายุ 50 แล้วครับ และสำหรับผม ผมยินดีให้เขามาอยู่ด้วยกันเสมอถ้าเขาคิดเป็น”

โดยความใจหล่อของหม่ำจ๊กม๊กยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ก่อนหน้านั้น ช่วงของวิกฤตน้ำท่วมปี56 มีพี่น้องประชาชนในแต่ละภูมิภาคในหลายจังหวัดทั่วประเทศที่ต้องเผชิญกับวิกฤติน้ำท่วมและได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงสภาพดินฟ้าอากาศที่มีฝนตกหนักซ้ำเติมให้สภาพการณ์ต่างๆ นั้นน่าวิตกอยู่แทบทุกวัน โดยซุปเปอร์สตาร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย อย่าง หม่ำ จ๊กม๊ก ได้ร่วมกิจกรรม “ต้มยำกุ้ง 2-3D ผนึกกำลังรวมน้ำใจช่วยคนไทยปะทะน้ำท่วม” ร่วมรับบริจาคเงิน, ข้าวของอุปโภคบริโภค พร้อมร่วมจำหน่ายของที่ระลึกจากภาพยนตร์ อาทิ แว่น 3 มิติ, เสื้อยืด, ผ้าพันคอ, โปสเตอร์, ดีวีดี และเดินทักทายถือกล่องรับบริจาค ถ่ายรูปกับแฟนๆพร้อมแจกลายเซ็นต์ท่ามกลางแดดเปรี้ยงๆ กลางสวนจตุจักรอย่างไม่มีเหน็ดเหนื่อยเลยทีเดียว โดยได้รับความสนอกสนใจจากแฟนๆ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกันอย่างล้นหลาม ทำเอาทุกคนหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยทีเดียว กับความน่ารักและมากน้ำใจที่ล้วนต่างเป็นผู้ให้และช่วยเหลือกันบอกให้รู้ว่าในยามยากคนไทยก็ไม่เคยทิ้งกัน

หม่ำ จ๊กมก เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2508 ที่อำเภอยโสธร จังหวัดอุบลราชธานี (ปัจจุบันคือจังหวัดยโสธร) มีชื่อจริงว่า เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนกลาง มีน้องสาวที่เล่นตลกคือ แวว จ๊กมก ออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16-17 ปี มาทำงานอยู่กับวงดนตรีลูกทุ่งของ สดใส รุ่งโพธิ์ทอง เป็นวงแรก โดยเริ่มทำงานในตำแหน่งคอนวอย (เด็กยกของ) ก่อนจะได้เลื่อนขึ้นมาเป็นหางเครื่อง และตลกตามลำดับ หลังจากนั้น หม่ำ ได้ย้ายไปทำงานกับวงดนตรีลูกทุ่งหลายวง เช่น เกรียงไกร กรุงสยาม, โชคชัย โชคอนันต์, ศิรินทรา นิยากร และ สุพรรณ สันติชัย หลังจากนั้น หม่ำ จ๊กมก ตัดสินใจ รวมตัวกับเพื่อนศิลปินตลก ตั้งตลกคณะเก้ายอดขึ้น ก่อนที่ในที่สุด จะได้รับการชักชวนให้มาเล่นตลกในคณะ เทพ โพธิ์งาม ทำให้หม่ำแสดงตลกร่วมกับคณะเทพ โพธิ์งามมาตลอด โดยใช้ชื่อขณะนั้นว่า “หม่ำ สปาเก็ตตี้” ภายหลังจึงเปลี่ยนชื่อเป็น “หม่ำ จ๊กม๊ก” โดยรับหน้าที่เป็นตัวประกอบรับมุกในคณะของ เทพ โพธิ์งาม จนหม่ำเริ่มดังเป็นที่รู้จัก เทพ โพธิ์งาม เห็นหม่ำสามารถยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว จึงไล่ให้หม่ำออกจากคณะเทพ โพธิ์งาม เพื่อไปตั้งคณะตลกเอง โดยหม่ำได้ออกไปตั้งคณะให้ชื่อว่า คณะหม่ำ จ๊กมก โดยมีสมาชิกคนสำคัญ เช่น จาตุรงค์ มกจ๊ก,หยอง ลูกหยี,แวววาว จ๊กมก,อาแปะ จ๊กมก,เท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า เป็นต้น

 

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ