แม่ล้มทั้งยืน!! อยากให้ "ทารกน้อย"  มีขนตางอนสวยเลยใช้ "กรรไกร" ตัด สุดท้ายใจเกือบสลายรีบพาไปหาหมอทันที!!

แม่ล้มทั้งยืน!! อยากให้ "ทารกน้อย" มีขนตางอนสวยเลยใช้ "กรรไกร" ตัด สุดท้ายใจเกือบสลายรีบพาไปหาหมอทันที!!

สาวๆบางคนที่เพิ่งเคยจะเป็น "คุณแม่มือใหม่" คงจะอยากจะเลือกสรรหรือสรรหาสิ่งดีๆให้ "ทารกน้อย" และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกน้อยเติบโตมาแบบสมบูรณ์ ดูดีทุกอย่าง แต่บางครั้งการดูแลมากเกินไปอาจจะทำร้ายลูกน้อยแบบไม่รู้ตัว เหมือนดัง "คุณแม่มือใหม่คนนี้" ที่เกือบจะเสียลูกน้อยไปโดยที่เธอไม่ตั้งใจ แต่ยังโชคดีที่นำตัวส่งถือ "มือหมอ" ได้ทัน

โดยทาง "สำนักข่าวต่างประเทศ" ได้รายงานว่า "เมื่อเร็วๆนี้มีคุณแม่คนหนึ่งไม่รู้ว่าไปฟังมาจากไหนว่า การตัดขนตาจะทำให้ตางอนยาวกว่าเดิม เพราะอยากให้ลูกสาวสวยและมีขนตาที่งอนยาวมากเป็นพิเศษ จึงตัดขนตาของทารกน้อยที่เพิ่งคลอดได้ไม่กี่วัน "

" และหลังจากนั้นที่ตัดขนตาให้ลูกไปแล้วนั้น กลับทำให้เด็กรู้สึกไม่สบายตา ใช้มือขยี้ตาตลอดเวลา ในช่วงแรกๆคุณแม่ท่านนี้ยังไม่เป็นที่สังเกตเห็นความผิดปกติแต่อย่างใด เพื่อมีความหวังที่จะให้ลูกสาวมีขนตาที่งอนยาวมากๆ แต่ไม่นานตาของลูกสาวก็บวมแดงขึ้นมา "

คุณแม่ท่านนี้เห็นท่าไม่ดี จึงรีบพาทารกน้อยไปหาหมอทันที คุณหมอจึงเตือนคุณแม่ท่านนี้ว่า "การตัดขนตาเด็กนั้นจะทำให้เกิดอาการอักเสบของตาได้ บางรายอาจติดเชื้อจนทำให้สูญเสียการมองเห็นได้เลย ยังดีที่คุณแม่พาลูกมาหาหมอทันเวลา"

โดยคุณหมอยังบอกอีกว่า "ขนตาของทารกนั้นจะถูกกำหนดโดยยีนของแต่ละคน  ไม่ว่าจะตัดหรือไม่ หากถึงความยาวในระดับที่ยีนของร่างกายกำหนดนั้นก็จะหยุดการเจริญเติบโต หากใครที่คิดว่าจะตัดขนตาเพื่อให้ทารกมีขนตาที่ยาวกว่าเดิมนั้นเป็นไปได้ยากมาก"

และที่สำคัญมากที่สุดคือ " การที่ไปตัดขนตาของทารกนั้นจะทำให้ขนตาที่งอกออกมาใหม่นั้นสั้นกว่าเดิมและจะแข็งอาจไปทำร้ายตาของเด็กได้ ขนตาบนและล่างนั้นจะส่งผลให้เด็กแพ้แสงและน้ำตาไหล ตาบวม และตากระตุกอาจมีอาการผิดปกติอย่างอื่นด้วย เพราะไม่มีขนตาที่จะช่วยในการป้องกันสิ่งเหล่านี้ และยังทำให้ฝุ่นละอองเข้าตาได้ง่ายทำให้เกิดการติดเชื้อโรค "

" เวลาที่ทารกน้อยนอนหลับและผลิกตัวดิ้นไปมานั้น ตอนที่ไปเอากรรไกรไปตัดขนตานั้นถ้าไม่ระวังอาจแทงโดยร่างกายส่วนอื่นหรือตาของทารกได้  ทางที่ดีอย่าทำแบบนี้อีกเลย น่ากลัวมาก "

ซึ่งความจริงแล้วคุณหมอบอกว่า การที่ทารกจะสวยหรือไม่ ขนตายาวหรือไม่นั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่สำคัญที่สุดคือเด็กต้องมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงถึงจะเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญและเป็นสิ่งที่พ่อแม่ควรคำนึงถึงที่สุด

Advertisement

กดติดตาม สยามวาไรตี้ เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน และติดตามข่าวสารดีๆ พร้อมนำเสนอให้ท่านสมาชิกไม่พลาดทุกข่าวที่สนใจ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ